Chủ đề nóng

Bắt được con cá mập "ngoài hành tinh"

Chủ nhật, ngày 11/05/2014 07:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Con cá mập được bắt tại thành phố Shizuoka, các ngư dân đã phải kéo nó từ độ sâu gần 800m dưới biển.
Bình luận 0

Một con cá mập miệng rộng (Megamouth) vừa được đánh bắt tại Nhật Bản, thu hút rất đông người hiếu kỳ và cả các nhà khoa học tới chiêm ngưỡng.

Con cá mập được bắt tại thành phố Shizuoka, các ngư dân đã phải kéo nó từ độ sâu gần 800m dưới biển. Bảo tàng Khoa học biển của thành phố Shizuoka đã mổ con cá mập để tiến hành nghiên cứu. Rất nhiều người dân trong vùng đã kéo tới để được tận mắt nhìn con cá mập.


Con cá mập miệng rộng được tìm thấy ở Nhật Bản. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Cá mập miệng rộng thường sống ở các vùng biển sâu. Chúng luôn bơi với chiếc miệng mở to để hứng thức ăn. Cá mập miệng rộng có thể đạt đến chiều dài tối đa là 5 mét. Nó sống ở độ sâu rất lớn và chỉ lên bề mặt vào ban đêm để kiếm ăn. Con mồi chính của nó là loài nhuyễn thể giống tôm và động vật phù du.

Trong một chương trình gần đây của mình, kênh Discovery Channel thậm chí còn gọi những con cá mập miệng rộng là cá mập "ngoài hành tinh."

Kể từ lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1976, đến nay chỉ có 58 con cá mập miệng rộng được tìm thấy. Năm 2009, ngư dân tỉnh Sorsogon, Philippines vô tình bắt được con cá mập miệng rộng nhưng sau đó đã họ đã xẻ thịt và ăn nó.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem