Chủ đề nóng

Bắt giữ gần nửa tấn ngà voi nhập lậu tại cảng Hải Phòng

Thứ sáu, ngày 03/02/2023 19:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, các cơ quan chức năng đã tiến hành mở kẹp chì 1 container được nhập lậu bằng đường biển về cảng Hải Phòng. Trong đó là gần nửa tấn ngà voi nhập lậu được trộn lẫn vào hàng hóa khác là sừng bò.
Bình luận 0

Bắt giữ nửa tấn ngà voi ở cảng Hải Phòng

Trước đó, lực lượng chức năng đã xác định một lô hàng có nghi vấn được tập kết tại Cảng quốc tế Lạch Huyện, Hải Phòng. Sau khi các đơn vị thống nhất, công tác kiểm tra qua hệ thống máy soi chiếu của Hải quan được tăng cường và xác định container số TRHU6895812, thuộc vận đơn số ONEYLOSC03789600 có dấu hiệu nghi vấn là ngà voi được trà trộn vào hàng hoá.

Sau khi mở kẹp chì container, lực lượng chức năng phát hiện một số lượng lớn ngà voi gồm 117 khúc với tổng trọng lượng khoảng 490kg được trộn lẫn vào sừng bò nuôi nhập khẩu.

Hiện vụ việc đang được Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 và Cục Hải quan thành phố Hải Phòng tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.THDV (TTXVN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem