Chủ đề nóng

Bắt khách du lịch nữ kiểm tra phụ khoa, Qatar nói gì?

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ tư, ngày 28/10/2020 14:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà chức trách Qatar đã tỏ ý tiếc về trường hợp nữ du khách ở sân bay thủ đô Doha bị bắt phải kiểm tra phụ khoa.
Bình luận 0
Bắt khách du lịch nữ kiểm tra phụ khoa, Qatar nói gì? - Ảnh 1.

Vụ việc xảy ra vào đầu tháng 10 tại Cảng hàng không quốc tế Hamad trước chuyến bay từ Doha đến Sydney. 13 phụ nữ đã bị đưa ra khỏi chuyến bay và đưa đến đội y tế, vì trong nhà vệ sinh của nhà ga phát hiện có một đứa trẻ sơ sinh bị bỏ lại. Đứa bé được giấu trong thùng rác, bọc trong túi ni lông và phủ đầy rác.

Qatar đã đưa ra lời xin lỗi vì sự bất tiện và vi phạm quyền tự do của phụ nữ.

“Mục đích của cuộc kiểm tra khẩn cấp này là để ngăn chặn kẻ phạm tội ác kinh khủng nói trên trốn thoát”,  thông báo cho biết.

Nhà chức trách nước này kêu gọi mở cuộc điều tra minh bạch và toàn diện về vụ việc nói trên. Đây là trường hợp đầu tiên phát hiện trẻ sơ sinh bị bỏ lại ở sân bay Doha. Ban quản lý cảng hàng không đề nghị mọi người chia sẻ nếu biết thông tin gì về mẹ của đứa trẻ sơ sinh.

Vụ việc nữ hành khách của hãng hàng không Qatar Airways bị bắt buộc cởi đồ lót để kiểm tra y tế được biết đến ngày 26 tháng 10. Nhà chức trách Úc đã lên tiếng phản ứng về vụ việc này, vì tất cả nữ 13 hành khách đó đều là cư dân của Úc - các quan chức tỏ ý không hài lòng, đồng thời yêu cầu điều tra làm rõ tính chất vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem