Chủ đề nóng

Bất ngờ về chiều cao và cân nặng của các tuyển thủ Việt Nam

Quốc An (tổng hợp) Thứ sáu, ngày 28/12/2018 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo danh sách VFF gửi lên AFC, Văn Đức là cầu thủ mỏng cơm nhất ĐT Việt Nam và Quế Ngọc Hải là người đô con nhất.
Bình luận 0

Vào tối 27.12, VFF đã gửi lên AFC danh sách sơ bộ 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam dự Asian Cup 2019. Theo đó, Việt Nam đã trở thành đội tuyển có số tuổi trung bình trẻ nhất giải đấu. Ngoài ra, danh sách này cũng tiết lộ về các chỉ số thể hình của cầu thủ.

Quế Ngọc Hải (ngoài cùng bên trái) là người "nặng đô" nhất ĐT Việt Nam.

Không ngạc nhiên khi thủ môn Văn Lâm chính là người cao nhất đội (1m86). Thế nhưng, trái với nhiều suy nghĩ của nhiều người, anh không hề là cầu thủ đô con nhất đội. Người sở hữu cân nặng cao nhất lại chính là thủ quân Quế Ngọc HảI (76 kg).

Các chỉ số chiều cao - cân nặng của cầu thủ ở cột bên phải.

Quế Ngọc Hải nặng hơn Văn Lâm 1 kg và đã từng phải mặc áo gió chạy bộ để ép cân, qua đó hội đủ điều kiện thi đấu trong mùa giải AFF Cup 2018 vừa qua. Việc thừa cân sẽ ảnh hưởng không ít đến tốc độ nên HLV Park Hang-seo đã yêu cầu cầu thủ người Nghệ An phải chú tâm nhiều đến vấn đề ăn uống của mình.

Văn Đức là cầu thủ mỏng cơm nhất đội khi chỉ sở hữu cân nặng 58 kg dù cao 1m70. Thế nhưng, anh không hề dễ bị các đối thủ to con đánh bại khi sở hữu tốc độ đáng nể. Các cầu thủ kĩ thuật hàng đầu đội như Công Phượng và Quang Hải đều có cân nặng khá tương xứng với chiều cao của họ là 65kg.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem