Chủ đề nóng

Bầu Đệ của Thanh Hóa: "Các đội ở V.League trên bờ vực phá sản"

Chủ nhật, ngày 29/03/2020 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch CLB Thanh Hóa ông Nguyễn Văn Đệ khẳng định rằng các đội bóng tại V-League đều đang gặp khó khăn về tài chính khi giải đấu phải tạm hoãn.
Bình luận 0

Bầu Đệ lúc này đang là lãnh đạo cao nhất của CLB Thanh Hóa, một trong những đội thuộc V.League 2020, giải đấu phải tạm hoãn vì dịch covid-19. Dù tạm hoãn tuy nhiên Thanh Hóa vẫn đang để các cầu thủ tập trung tại đại bản doanh của đội, theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt.

Chủ tịch CLB Thanh Hóa - ông Nguyễn Văn Đệ.

BTC V.League thông báo rằng giải đấu sẽ trở lại sau ngày 15/4, tuy nhiên khả năng cao vẫn sẽ phải tạm hoãn.

Bầu Đệ chia sẻ về những khó khăn lúc này:

"Không chỉ mình Thanh Hóa mà bản thân các CLB khác đều khó khăn. Lúc này, CLB vẫn đang duy trì tập trung cầu thủ để quản lý, chờ thông báo mới từ phía VPF. Cũng có nghĩa, đội vẫn đang trong giai đoạn nuôi quân. Ước tính thế này, suất ăn của mỗi cầu thủ ở Thanh Hóa là 200.000 đồng/ngày".

"Thêm vào đó là những khoản chi trong sinh hoạt hằng ngày, điện, nước, văn phòng phẩm. Đó là những khoản chi mà CLB không thể cắt giảm được. Còn về khoản thu thì phải có thi đấu thì CLB mới có nguồn thu, đặc biệt là từ phía nguồn tài trợ. Khi giải không diễn ra thì CLB không thể quảng cáo cho nhà tài trợ. Bản thân đội bóng cũng phải thi đấu hiệu quả thì người ta mới tài trợ chứ không đá thì lấy đâu".

Vị chủ tịch của CLB Thanh Hoá cũng khẳng định nguồn thu từ bán vé chỉ vào khoảng trên dưới 100 triệu đồng/ trận. Số tiền này thậm chí không đủ để thuê vệ sỹ, lực lượng an ninh.

"CLB nào cũng đang đứng trên bờ vực nguy hiểm về tài chính", bầu Đệ nói thêm.

Chiêu Dương (90mins)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem