Chủ đề nóng

Bầu Đức khánh thành dự án lớn nhất tại TP Yangon- Myanmar

Đông Thịnh Thứ ba, ngày 23/06/2015 20:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự án Khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanmar tọa lạc tại khu vực đắc địa nhất của thành phố Yangon, Myanmar với tổng vốn đầu tư 440 triệu USD, là dự án bất động sản lớn của Tập đoàn HAGL đầu tư ra nước ngoài.
Bình luận 0

Ngày 23.6, Tập đoàn HAGL đã làm lễ bàn giao mặt bằng và đưa vào sử dụng giai đoạn 1 Khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanmar tại thành phố Yanon, nước Cộng hòa Liên bang Myanmar.

Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Tiến sĩ Sai Mauk Kham - Phó Tổng thống Nước Cộng Hòa Liên Bang Myanmar, cùng nhiều lãnh đạo hai nước Việt Nam và Myanmar.

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự lễ bàn giao mặt bằng và đưa vào sử dụng giai đoạn 1 Khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanmar tại thành phố Yanon, nước Cộng hòa Liên bang Myanmar. 

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đánh giá cao hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar. Việc này cũng đánh dấu thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Thủ tướng cũng chỉ đạo các bộ ngành liên quan, quan tâm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình đầu tư vào Myanmar

Ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Tập đoàn HAGL cho biết: “Khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanmar có tổng mức đầu tư 440 triệu USD. Tổng diện tích sàn xây dựng lên tới trên 500.000m2, tầng hầm có sức chứa 5.000 chỗ đậu xe. Có 4 block văn phòng cho thuê, 5 block căn hộ, 1 khách sạn 5 sao và 1 trung tâm thương mại.

 Dự án Khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanmar tọa lạc tại khu vực đắc địa nhất của thành phố Yangon, Myanmar với tổng vốn đầu tư 440 triệu USD 

Dự án được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: Thực hiện từ năm 2013 đến năm 2015, gồm một Trung tâm thương mại và 2 block văn phòng cho thuê 27 tầng. Khách sạn 5 sao với quy mô 429 phòng mang thương hiệu Melia Yangon. Giai đoạn II: Thực hiện từ nay đến 2017 gồm 5 block 28 tầng với diện tích sàn xây dựng 130.000 m2, tương đương 1.000 căn hộ và Khu văn phòng cho thuê.

Ông Đức nói: Chúng tôi rất tự hào đây là dự án bất động sản lớn nhất tại Yangon cho đến thời điểm này, nó góp phần tạo nên sự hiện đại của một đô thị. Chúng tôi xác định đây là danh dự và trách nhiệm của nhà đầu tư Việt Nam đầu tư vào Myanmar. Dự án sẽ tạo việc làm ổn định cho khoảng 2.500 lao động địa phương và hơn 200 lao động Việt Nam. Dự án cũng sẽ trở thành trung tâm văn hóa kinh tế của Việt Nam tại Myanmar. Chúng tôi sẽ dành riêng hàng chục ngàn mét vuông để kêu gọi những nhà đầu tư Việt Nam đến đầu tư và kinh doanh tại Yangon”

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem