Chủ đề nóng

Bầu Đức từ chối 2 CLB châu Âu hỏi mua Công Phượng

Thứ năm, ngày 10/11/2016 14:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bầu Đức thẳng thừng từ chối lời mời đưa Công Phượng sang Pháp và Bồ Đào Nha thi đấu.
Bình luận 0

Trả lời truyền thông mới đây, tiền đạo Nguyễn Công Phượng của ĐT Việt Nam có bày tỏ nguyện vọng rằng anh muốn tiếp tục được thi đấu ở Nhật Bản thêm một năm, thay vì cùng với người đồng đội Nguyễn Tuấn Anh trở về thi đấu ở V.League 2017. Theo Công Phượng, việc được thi đấu ở đội hình dự bị của các CLB ở Nhật Bản tốt hơn nhiều so với việc phải thi đấu ở V.League.

Tuy nhiên, chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Tấn Anh – trưởng đoàn bóng đá HAGL cho hay, bầu Đức đã thẳng thừng từ chối thư mời xin gia hạn hợp đồng với Công Phượng và Tuấn Anh từ CLB Mito Hollyhock lẫn Yokohama FC. Việc làm của bầu Đức hoàn toàn vì mong muốn các cầu thủ trẻ đầy triển vọng của bóng đá Việt Nam phát triển hơn và có nhiều đóng góp cho bóng đá nước nhà hơn.

Bầu Đức muốn Công Phượng thi đấu cho HAGL ở mùa giải 2017.

“Các đội bóng của Nhật Bản mong muốn được tiếp tục hợp đồng với Công Phượng và Tuấn Anh. Nhưng chủ tịch Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đã thẳng thắn từ chối vì nhiều lý do khác nhau. Thứ nhất, như ở mùa giải vừa qua, Công Phượng và Tuấn Anh không được tạo điều kiện thi đấu ở giải J.League 2, mà vấn đề chuyên môn này HAGL không thể can thiệp được.

Nếu họ được ra sân nhiều như người đồng đội Xuân Trường ở Hàn Quốc thì chúng tôi rất mừng nhưng đằng này, có trận Công Phượng chỉ được ra sân 8 phút cuối mà không chạm bóng được lần nào. Năm nay đã như vậy, sang năm chắc gì họ đảm bảo cho các cầu thủ Công Phượng và Tuấn Anh ra sân. Thứ hai, HAGL đào tạo cầu thủ trẻ không vì mục đích đi nước ngoài đá để lấy tiền.

Nếu như vậy, chúng tôi đã giữ họ ở lại chơi ở V.League 2016, khán giả đến sân nhiều hơn, thu hút được nhiều nhà tài trợ hơn. Công Phượng muốn ở lại Nhật Bản nhưng Phượng cũng phải hiểu ưu tiên hàng đầu của anh Đoàn Nguyên Đức là tập trung cho mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games 2017. Về đá ở V-League họ vẫn có nhiều cơ hội phát triển bản thân, như Văn Toàn hay Văn Thanh có sự trưởng thành vượt bậc sau một mùa giải V-League 2016.

Còn nếu tiếp tục hợp đồng với các đội bóng Nhật Bản, mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games của lứa cầu thủ này có thể bị ảnh hưởng. Ngay cả HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng cũng bị làm khó nếu gọi về những cầu thủ chỉ ngồi dự bị, phong độ không được duy trì như vậy.

Hơn nữa, mỗi đợt tập trung ĐTQG hay U23 Việt Nam, các đội bóng Nhật Bản gây rất nhiều khó khăn…Như tập trung chuẩn bị cho SEA Games mất ít nhất phải hơn 2 tháng, trong khi họ trả lương mình xin người về không được…”, ông Nguyễn Tấn Anh chia sẻ.

Cũng theo chia sẻ của ông Nguyễn Tấn Anh, bầu Đức không chỉ thẳng thừng từ chối lời mời gia hạn hợp đồng của Công Phượng, Tuấn Anh từ các CLB Mito Hollyhock và Yokohama FC, ông chủ đội bóng phố Núi còn từ chối những lời mời hấp dẫn hơn nhiều từ 2 đội bóng châu Âu. Ông Tấn Anh nói thêm: “Anh Đoàn Nguyên Đức là một doanh nhân có tiếng nên anh ấy phải tính toán thế nào hợp lý cho sự phát triển của các cầu thủ trẻ.

Cho Công Phượng, Tuấn Anh sang nước ngoài thi đấu nhưng không có lợi như thế thì nên dừng lại để tập trung cho mục tiêu phục vụ ĐTQG trong năm 2017. Còn sang năm 2018, đội bóng nào có nhu cầu thì HAGL sẽ xem xét lại. Công Phượng hay Tuấn Anh nếu chơi hay thì không ngại không có CLB để đi.

Như vừa rồi, một CLB của Pháp và một CLB của Bồ Đào Nha có thông qua học viện JMG toàn cầu gửi lời mời đưa Công Phượng sang châu Âu thi đấu. Nhưng trong cuộc gặp gỡ trực tiếp với học viện JMG toàn cầu, anh Đoàn Nguyên Đức đã thẳng thắn từ chối, cũng vì lý do để các cháu tập trung thi đấu ở SEA Games 2017.”

Tuấn Hữu (Khám Phá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem