Chủ đề nóng

Bầu Tú tiết lộ lý do "ôm" nhiều chức vụ tại VFF và VPF

Đông Hưng (tổng hợp) Thứ năm, ngày 12/04/2018 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cả bầu Đức và bầu Thắng đều không hài lòng chuyện bầu Tú nắm giữ nhiều chức vụ ở VFF lẫn VPF, đồng thời cho rằng một người ôm đồm nhiều việc thì khó mang lại thành công. Trước vấn đề này, bầu Tú đã có những chia sẻ.
Bình luận 0

Trong buổi họp Hội đồng Quản trị (HĐQT) VPF hôm 10.4, ông Trần Anh Tú lên tiếng xin rút khỏi chức danh Tổng giám đốc VPF. Thế nhưng HĐQT công ty biểu quyết không đồng ý. Các ủy viên HĐQT đều không phản đối việc kiêm nhiệm chức danh Chủ tịch và Tổng giám đốc của bầu Tú. Nghĩa là, bầu Tú sẽ tiếp tục đảm nhiệm 3 vị trí quan trọng tại VPF, bao gồm Chủ tịch HĐQT VPF, Tổng giám đốc VPF và Trưởng ban điều hành V.League.

Chủ tịch HĐQT VPF - Ông Trần Anh Tú.

Ngoài 3 chức vụ trên, bầu Tú hiện còn là Ủy viên thường trực VFF, Trưởng ban futsal, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM, Chủ tịch CLB futsal Thái Sơn Nam, Chủ tịch CLB Bóng rổ Ho Chi Minh City Wings và tới đây muốn ứng cử vào chức vụ Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính. Đây là chức vụ hiện được nắm giữ bởi ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức).

Trước việc bầu Tú nắm giữ cùng lúc nhiều chức vụ tại VFF lẫn VPF và tới đây có thể là cả chức vụ Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính, cả bầu Đức và bầu Thắng đều rất không hài lòng, họ cho rằng một người ôm đồm nhiều việc thì khó mang lại thành công. Thậm chí, bầu Đức còn tuyên bố, nếu bầu Tú không buông bỏ bớt chức vụ, ông sẽ rút HAGL khỏi V.League.

Trước những phản ứng từ bầu Đức và bầu Thắng, bầu Tú đã có những giãi bày. Theo đó ông cho biết, đúng là hiện giờ mình ôm đồm nhiều chức vụ, nhưng chỉ có vị trí TGĐ VPF là ngốn nhiều thời gian nhất, những chức vụ khác chỉ mang tính biểu tượng, thậm chí có cũng như không vì không có mình ở đó thì mọi việc vẫn diễn ra trôi chảy.

“Tổng số chức vụ của tôi thì nhiều nhưng về tính chất công việc vị trí TGĐ VPF ngốn của tôi toàn bộ thời gian. Những chức vụ khác như Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam, CLB bóng rổ Hochiminh City Wings là đứng tên, mang tính biểu tượng thôi còn có người khác làm theo định hướng vạch ra”, bầu Tú chia sẻ.

“Với chức Chủ tịch LĐBĐ TPHCM (HFF), không thể nào tự nhiên tôi tuyên bố từ chức khi trách nhiệm của mình rất lớn. Tuy nhiên, một tháng tôi chỉ ở HFF một lần nhưng mọi việc vẫn diễn ra trôi chảy. Chức danh khiến tôi hao tổn công sức nhất là Tổng Giám đốc VPF. Không vì báo chí hay người khác gây sức ép mà tôi có ý định từ bỏ chức TGĐ. Kế hoạch của tôi là chỉ làm một thời gian. Thời điểm tôi nhận chức là vì tôi phải nhận nếu không không biết việc tài trợ hay công việc của VPF sẽ diễn ra thế nào”, bầu Tú nói thêm.

Cũng theo bầu Tú, trong tương lai không xa, ông sẽ tìm người và bàn giao lại một vài chức vụ để có thể tập trung cho chức vụ Chủ tịch HĐQT VPF, đồng thời cho biết, mình sẽ quyết ứng cử vào chức vụ Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính. Ông cho rằng, nếu nắm thêm vị trí này, ông có thể làm tốt hoạt động kêu gọi tài trợ, nhưng lại không mất nhiều thời gian làm việc hành chính.

“Trong tương lai, tôi sẽ bàn giao lại một vài chức vụ cho người khác, như Tổng giám đốc VPF, qua đó có thể tập trung cho vị trí Chủ tịch HĐQT. Bản thân tôi sẽ phụ trách kêu gọi tài trợ, vị trí Chủ tịch HĐQT sẽ giúp tôi có thời gian đầu tư nhiều hơn cho việc phát triển các giải đấu theo hướng lâu dài”, bầu Tú tiếp tục.

“Tôi ứng cử vào chức Phó Chủ tịch phụ trách tài trợ thì chính xác hơn là tài chính mà mọi người vẫn hình dung. Phụ trách tài chính ở VFF hiện nay là Chủ tịch, Tổng thư ký và Kế toán trưởng. Chức danh tôi tranh cử ở VFF không mất thời gian làm việc hành chính mà cần đầu tư chất xám”, ông trùm futsal của Việt Nam chốt lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem