Chủ đề nóng

Bayern "cướp" Guardiola từ tay M.U nhờ đi... bán xúc xích

Thứ năm, ngày 19/12/2013 19:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tháng 1 vừa qua, Sir Alex Ferguson đã gặp gỡ Pep Guardiola để mời ông về kế nhiệm mình tại M.U. Nhưng nhờ chuyến đi tới Mỹ bán xúc xích của Uli Hoeness mà Bayern Munich đã nẫng tay trên “Quỷ đỏ”.
Bình luận 0
Trong kế hoạch chuẩn bị cho ngày nghỉ hưu, Sir Alex Ferguson đã nhắm rất nhiều cái tên cho vị trí kế nhiệm mình. Ông đặc biệt quan tâm tới Pep Guardiola, vị HLV đã rời Barcelona hồi mùa hè 2012.

Vào tháng 1 vừa qua, chiến lược gia người Scotland đã có nhiều lời mời gọi Guardiola và thậm chí tiến hành của một buổi gặp trực tiếp.


Uli Hoeness có chữ ký của Guardiola nhờ chuyến đi... bán xúc xích.

Nhưng cuối cùng Guardiola lại quyết định chọn Bayern Munich và ngó lơ M.U. Không thể có vị HLV tài năng người Tây Ban Nha, Sir Alex đành phải chuyển qua David Moyes của Everton. Và như chúng ta đã biết, hồi tháng 7 vừa qua, khi “Ngài mũi đỏ” tuyên bố giải nghệ, Moyes đã được mời về ngồi vào “ghế nóng” theo bản hợp đồng 6 năm.

Vậy nguyên nhân gì khiến Sir Alex đã thất bại trong việc mời Guardiola về kế nhiệm mình? Trong ngày hôm qua, đích thân Tổng giám đốc Bayern Munich, Uli Hoeness đã tiết lộ tất cả với tờ Bild. Theo cựu danh thủ người Đức, ông đã giành lấy chữ ký của Guardiola trước mũi M.U là nhờ chuyến đi tới Mỹ... bán xúc xích.

Giai đoạn tháng 1 vừa qua, giải Bundesliga tạm nghỉ, Uli Hoeness đã tranh thủ đến Mỹ để tiếp thị các sản phẩm xúc xích của công ty gia đình. Trong thời gian ở Mỹ, ông phát hiện ra rằng, Guardiola cũng vừa bay tới New York để nghỉ ngơi. Ngay lập tức, vị Tổng giám đốc của Bayern Munich cũng sắp xếp một chuyến đi tới New York.

Tại New York, Uli Hoeness đã tới gặp Guardiola. Alex Ferguson phát hiện ra điều này và rõ ràng ông cảm thấy không vui. Vị chiến lược gia lão luyện người Scotland cũng lập tức bay tới New York. Nhưng có vẻ mọi thứ đã quá muộn. Guardiola đã quyết định chọn Bayern Munich thay vì đến với M.U.

“Đó là một chuyến đi mang tính chất thương mại cho công ty của gia đình tôi”, Uli Hoeness, người cũng đồng thời điều hành một công ty sản xuất xúc xích nổi tiếng tại Đức, tiết lộ. “Tôi tới Chicago trước tiên và sau đó phát hiện ra rằng, Guardiola cũng chuẩn bị tới New York nghỉ ngơi. Đó là một cơ hội cho tôi”.

“Nếu tôi tới Tây Ban Nha và gặp gỡ Guardiola, mọi việc sẽ dễ bị phát hiện. Nhưng ở Mỹ lại khác. Tôi đã mời ông ấy dùng bữa tối, nhưng thất bất ngờ là trong nhà hàng hôm ấy, Sir Alex Ferguson cũng có mặt. Có vẻ ông ấy đã phát hiện ra mọi chuyện và rõ ràng ông ấy không vui khi chúng tôi tiếp xúc với nhau”, Hoeness nói thêm.

Kết thúc chuyến đi tại Mỹ, Uli Hoeness trở lại Munich và hồ hởi thông báo, Guardiola sẽ chính thức đảm nhận công việc HLV trưởng Bayern Munich thay cho Jupp Heynckes kể từ 1.7. Rõ ràng, Uli Hoeness có lý do để vui mừng vì đã đánh bại M.U trong việc chèo kéo Guardiola. Bayern Munich dưới thời Guardiola chơi thậm chí còn hay hơn cả dưới thời Jupp Heynckes. Họ đang thắng như chẻ tre.

Tiền Phong (Theo Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem