Chủ đề nóng

Bê bối lạm dụng tình dục trẻ rúng động Vatican

Thứ ba, ngày 14/09/2010 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tòa thánh Vatican đang chao đảo bởi những tiết lộ mới đây cho thấy, nhiều linh mục Công giáo tại Bỉ đã phạm tội ấu dâm trong khoảng thời gian từ năm 1950 đến 1980 của thế kỷ trước.
Bình luận 0
Ảnh minh họa

Cuộc điều tra do giáo hội Bỉ tiến hành đã công bố kết quả sơ bộ vào ngày 13-9, theo đó cáo buộc một số mục sư tại Bỉ đã gây ra hàng trăm vụ lạm dụng tình dục trẻ em. 

Trước đó, một số lãnh đạo giáo hội Công giáo ở Bỉ đã lên tiếng yêu cầu những linh mục phạm tội phải thú nhận với những bậc bề trên trong giáo hội. Sáng 14-9, tiến sĩ Peter Adriaenssens, nhà tâm lý học đồng thời là người đứng đầu Ủy ban điều tra của giáo hội Bỉ, đã bắt đầu thẩm vấn những nghi can trong vụ bê bối chấn động này. 

Hiện ủy ban đã nhận được hơn 500 đơn tố cáo của các nạn nhân, trong đó hầu hết là nam giới. Đến nay, đã có 13 nạn nhân được xác nhận đã tự vẫn. Nhóm điều tra đã khoanh vùng tới 320 đối tượng nghi vấn, trong đó có 102 người là thuộc giáo hội và số còn lại thuộc các giáo đoàn.  

Sau khi vụ việc được công bố, một phát ngôn viên của Tòa thánh Vatican cho biết, Giáo hoàng Benedict XVI đã rất đau buồn trước sự thật kinh hoàng này, đồng thời gửi lời động viên đến các nạn nhân.

Theo CNN

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem