Bệnh gút
-
Nguyên nhân chính gây ra bệnh gút là sự tích tụ quá mức của acid uric trong máu. Khi nồng độ acid uric vượt quá ngưỡng cho phép, cơ thể sẽ phát ra những cảnh báo, nếu phát hiện kịp thời bạn có thể tránh xa bệnh gút.
-
Những bữa cơm ngày Tết giàu dinh dưỡng, ít rau, nhiều đồ chiên xào khiến cho người bệnh gout (gút) gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ. Vì thế bệnh nhân gout cần có chế độ ăn uống hợp lý để ngăn ngừa bệnh trở nặng.
-
Viên Good Cao Sơn giúp giảm chỉ số acid uric trong máu đồng thời hỗ trợ điều trị chứng viêm khớp, thoái hóa khớp, tăng cường chức năng gan, thận cho người bệnh gút.
-
Lá lốt là loại rau gia vị rất quen thuộc đối với nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết những tác dụng tuyệt vời của lá lốt đối với sức khỏe. Đặc biệt, lá lốt còn có tác dụng hỗ trợ chữa một số bệnh "nhà giàu" hiện nay như bệnh gút (gout).
-
Viện Gút TP.HCM đã triển khai mô hình điều trị ngoại trú biến chứng của bệnh gút và giai đoạn nặng của nhiều căn bệnh mạn tính có liên quan kèm theo.
-
Mang đến Họp báo công bố 63 nông dân xuất sắc 2019 và trao giải báo chí toàn quốc Tự hào nông dân Việt 2018 - 2019 do Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp tổ chức một món quà đặc biệt, ông Hà Sĩ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đó là những hạt gạo hữu cơ chắt lọc tinh túy của đất lửa và chứa những hợp chất được các nhà khoa học Nhật Bản đánh giá quý như vàng.
-
Theo nghiên cứu của PGS Trần Đăng Xuân - Trưởng phòng Thí nghiệm sinh lý thực vật và Hóa sinh (Đại học Hiroshima - Nhật Bản), hai hợp chất quý đó là Momilactone A và Momilactone B (MA và MB). Đây là hai hợp chất có tác dụng hỗ trợ điều trị các loại bệnh liên quan đến chuyển hóa như tiểu đường, béo phì, bệnh gút.
-
Theo thống kê chưa đầy đủ, mỗi năm Việt Nam có thêm 1.000 sản phẩmthực phẩm chức năng (TPCN) mới được “đổ” ra thị trường, móc túi người tiêu dùng, thậm chí gây họa cho sức khỏe người bệnh. Sự “ra lò” quá nhanh của TPCN đã gây ra nhiều thách thức và nguy cơ lớn đối với người tiêu dùng.