Bệnh nhân

  • (Dân Việt) - Đã hơn 1 tháng kể từ ngày Hướng dẫn quy trình khám chữa bệnh (KCB) tại các bệnh viện của Bộ Y tế được ban hành và có hiệu lực, tại các bệnh viện tuyến đầu, tình trạng chờ đợi vẫn kéo dài...
  • Dân Việt - Ngày 3.6, Bác sĩ Trần Thiện Nhân, Trưởng Khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện đã phẩu thuật thành công cho nữ bệnh nhân Huỳnh Thị Tô Châu, (Hòa Thọ Đông, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) nhập viện trong tình trạng viên ruột thừa cấp trong vòng 30 phút.
  • (Dân Việt) - Ngày 31.5, tin từ Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền (Thừa Thiên-Huế) cho biết, Trung tâm đang tích cực điều trị cho 9 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn giỗ.
  • Dân Việt - Ngày 31.5, một chiếc máy bay cứu thương đã bị rơi trên đường đi đón bệnh nhân, làm 2 phi công và 2 nhân viên y tế thiệt mạng tại tỉnh Ontario, Canada.
  • Dân Việt - Quá trình mổ ghi nhận trong bụng bệnh nhân có 6 lít dịch báng, một khối u buồng trứng phải kích thước 40x30x20cm, nặng hơn 3,7kg. Khối u này đã đội ruột non, đại tràng phải, đại tràng ngang lên tầng trên ổ bụng.
  • Dân Việt - Theo tin từ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai (BVĐK), sau 1 tuần điều trị đến 29.5, hai bệnh nhân bị ngộ độc nặng đã tỉnh lại và có thể tự thở.
  • (Dân Việt) - Để giảm tải bệnh viện, hạn chế bệnh nhân vượt tuyến, Bộ Y tế đã đề xuất hạ mức chi trả viện phí cho bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế nhưng khám chữa bệnh vượt tuyến.
  • (Dân Việt) - Đây là điểm nổi bật của Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế vừa được Bộ Y tế đề xuất.
  • Dân Việt - Chiều 27.5, Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng xác nhận đã có 26 người nhập viện bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại của hàng bánh mì Thanh Thu (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).
  • Dân Việt - Tất cả các bệnh nhân được hỏi đều cho biết đã mua bánh mỳ tại tiệm Minh Tuyến (phường Phú Khương, thành phố Bến Tre) vào chiều tối 22.5, sau đó họ đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và sốt cao vào rạng sáng 23.5.