Chủ đề nóng

Bí ẩn bệnh viện cabin vuông lớn nhất phải đóng cửa vì thiếu bệnh nhân dù số người nhiễm Covid-19 lên tới hàng triệu

Thứ bảy, ngày 19/09/2020 14:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù số người nhiễm Covid -19 ở quốc gia này đã vượt quá 4,2 triệu người, nhưng “bệnh viện cabin vuông” lớn nhất tại đây lại phải đóng cửa vì thiếu bệnh nhân gây bất ngờ toàn thế giới.
Bình luận 0

Theo các báo cáo trên phương tiện truyền thông Ấn Độ, mặc dù số người nhiễm Covid -19 ở Ấn Độ đã vượt quá 4,2 triệu người, khiến nước này trở thành quốc gia lớn thứ hai trên thế giới về số ca nhiễm covid, nhưng "bệnh viện cabin vuông" lớn nhất Ấn Độ được đặt tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Bangalore lại phải đóng cửa từ ngày 15/9 vì thiếu bệnh nhân. Trong lúc tình hình dịch bệnh đang nghiêm trọng như vậy, "bệnh viện cabin vuông" chuyên điều trị bệnh nhân nhẹ và nhiễm bệnh không triệu chứng lại không có bệnh nhân? Động thái này của chính phủ Ấn Độ thực sự gây bất ngờ toàn thế giới.

Bí ẩn bệnh viện cabin vuông lớn nhất phải đóng cửa vì thiếu bệnh nhân dù số người nhiễm Covid-19 lên tới hàng triệu. - Ảnh 1.

"Bệnh viện cabin vuông" lớn nhất Ấn Độ được đặt tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Bangalore phải đóng cửa từ ngày 15/9 vì thiếu bệnh nhân

Được biết, trước đó Trung tâm chăm sóc bệnh nhân Covid 19 (Bệnh viện Cabin vuông) tại Trung tâm triển lãm quốc tế Bangalore đã được giới truyền thông Ấn Độ giới thiệu là cơ sở điều trị lớn nhất cho bệnh nhân không có triệu chứng và có triệu chứng nhẹ ở Ấn Độ. Trung tâm có hơn 10.000 giường bệnh để phục vụ bệnh nhân. Tuy nhiên, tại cuộc họp chính quyền địa phương ngày 4/9, các quan chức Bangalore đã thông báo đóng cửa "bệnh viện cabin vuông" này với lý do thiếu bệnh nhân. Theo đó, chính phủ Ấn Độ đã quyết định tặng miễn phí nội thất trong "bệnh viện cabin vuông" như giường, nệm, quạt, thùng rác, máy lọc nước ... cho các khách sạn và bệnh viện khác do chính phủ điều hành.

Bí ẩn bệnh viện cabin vuông lớn nhất phải đóng cửa vì thiếu bệnh nhân dù số người nhiễm Covid-19 lên tới hàng triệu. - Ảnh 2.

Theo tìm hiểu, "bệnh viện cabin vuông" lớn nhất Ấn Độ tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Bangalore được xây dựng vào tháng 7. Báo cáo trên các phương tiện truyền thông Ấn Độ cho thấy, trung tâm này có sức chứa 10.100 giường và được đầu tư đội ngũ với 2.200 nhân viên bao gồm bác sĩ, y tá, nhân viên hậu cần, nhân viên dọn phòng, cảnh sát … Trung tâm này còn có phòng giặt là và thăm khám, và được trang bị nhà vệ sinh hiện đại. Tuy nhiên, việc thành lập "bệnh viện cabin vuông" này từ trước đó đã luôn là đề tài gây tranh cãi, chẳng hạn như giường và đồ đạc trong cơ sở có mức giá thuê rất cao, bản thân giá thuê tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Bangalore cũng rất cao nên người ngoài nghi ngờ có thể có sự thông đồng giữa chính phủ và các doanh nhân. Chính phủ Ấn Độ cuối cùng đã phải đứng ra mua tất cả đồ đạc thuê trong cơ sở.

Bí ẩn bệnh viện cabin vuông lớn nhất phải đóng cửa vì thiếu bệnh nhân dù số người nhiễm Covid-19 lên tới hàng triệu. - Ảnh 3.

Theo các báo cáo, việc đóng cửa "bệnh viện cabin vuông" ở Bangalore có thể liên quan đến việc chính phủ Ấn Độ cho phép các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ và không có triệu chứng mắc bệnh được cách ly tại nhà. Sau quyết định này, số người nhiễm bệnh vào "bệnh viện cabin vuông" đã giảm mạnh. Truyền thông Ấn Độ cho biết cơ sở này chưa bao giờ đi vào hoạt động hết công suất, và nhiều nhất chỉ có 5.000 bệnh nhân được tiếp nhận. Trước đây, đã có bằng chứng cho thấy bệnh nhân covid không có triệu chứng và triệu chứng nhẹ cũng rất dễ lây lan khi cách ly tại nhà. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Ấn Độ, trong tháng qua, số trường hợp mắc mới được xác nhận trong một ngày ở Ấn Độ tiếp tục đứng đầu thế giới và số ca mắc mới trung bình mỗi ngày trong những ngày gần đây đã vượt quá 80.000 người. Đặc biệt kể từ tháng 7, quá trình dịch bùng phát ở Ấn Độ có hai đặc điểm: một là sự gia tăng nhanh chóng số ca lũy kế được xác nhận trên toàn quốc, hai là sự lây lan nhanh chóng ở các thành phố vừa và nhỏ và các vùng nông thôn.

S.S (NewQQ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem