Chủ đề nóng

Bí ẩn về quái thú giết chết hơn 100 người ở Pháp

Bảo Minh Thứ tư, ngày 31/03/2021 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ năm 1764 đến 1767, một sinh vật bí ẩn được gọi là “quái thú Gevaudan” đã giết chết hơn 100 người, trong đó có cả trẻ em ở một vùng nông thôn tại miền Trung nước Pháp và khiến nhiều người trên thế giới phải khiếp sợ.
Bình luận 0

Những nạn nhân đầu tiên của quái thú Gevaudan

Ảnh miêu tả quái vật Gevaudan.

Theo tờ History, cuộc tấn công chết người đầu tiên của quái thú Gevaudan diễn ra vào ngày 30.6.1764 và nạn nhân là Jeanne Boule, cô bé chăn cừu mới 14 tuổi. Trước đó khoảng 2 tháng, một người phụ nữ chăn gia súc ở Gevaudan cũng bị quái thú này tấn công, nhưng may mắn thoát chết nhờ được các vật nuôi của cô bảo vệ.

Vài tuần sau vụ quái thú Gevaudan giết người đầu tiên, người ta còn tìm thấy thi thể 2 đứa trẻ bị xé nát và ăn mất một phần cơ thể. Đáng chú ý, địa điểm xảy ra vụ việc này chỉ cách nơi cô bé Jeanne Boule chết khoảng 10km.

Đến đầu tháng 9.1764, thêm một thanh niên chăn cừu ở Gevaudan được phát hiện đã tử vong trong tình trạng bị cắn đứt cổ. Vài ngày sau, một cô gái ra vườn hái rau vào lúc chập tối bị mất tích và người ta nhanh chóng tìm thấy xác của nạn nhân bị xé toạc trong vũng máu.

Theo nhiều tài liệu và mô tả của người dân địa phương, quái thú Gevaudan là một sinh vật kỳ dị có hình dáng giống sói và chuyên ăn thịt người ở vùng Gauvedan, miền Trung nước Pháp. 

Quái thú Gevaudan được cho là giết rất nhiều người.

Với hàm răng to, sắc nhọn, kích thước cỡ con bê 1 tuổi và bộ lông màu hung có một vạch đen trên lưng, sinh vật này chính là nỗi khiếp sợ của nhiều người trên thế giới vào thế kỷ 18.

Thậm chí, họ còn thêu dệt quái thú Gevaudan trở thành “ma quỷ siêu nhiên chuyên ăn thịt người” và tin rằng nó không sợ súng đạn.

Một nghiên cứu vào năm 1987 ước tính, quái thú Gevaudan đã gây ra 610 vụ tấn công khiến 500 người chết và 49 người bị thương, trong đó có 98 nạn nhân bị ăn thịt một phần. Tuy vậy, nhiều tài liệu khác cho rằng, sinh vật này chỉ giết chết khoảng 100 người lớn và trẻ em.

Bắt đầu truy tìm quái thú

Ban đầu, nhiều người cho rằng các nạn nhân xấu số kia bị chó sói tấn công và một đội binh lính đã được cử tới vùng Gevaudan để giúp nơi này thoát khỏi nỗi ám ảnh kinh hoàng. Tới tháng 12.1764, trong quá trình tìm quái thú, đội quân này đã bị một con vật to lớn lao từ bụi cây ra tấn công.

Đáng chú ý, con vật giống sói này lại đứng bằng 2 chân ngay trước mặt viên đại úy chỉ huy đội quân một thoáng rồi bất ngờ phóng đi trước khi anh ta kịp hoàn hồn và rút súng tấn công.

Ảnh minh họa.

Sau khi hay tin, Vua Louis XV đã cử tay săn chó sói nổi tiếng nhất nước là Martin Denneval tới Gevaudan. Tuy nhiên, kết quả nhận được cũng chỉ là lời khẳng định của Martin về việc đây là một con thú kỳ quái, hung dữ và xảo quyệt nhưng không phải là sói.

Giết hụt quái thú Gevaudan

Vào tháng 5.1765, trung úy Antoine de Beauterne cùng cháu trai được cử tới Gevaudan để loại bỏ quái thú. Sau gần 4 tháng săn lùng, tới ngày 20.9.1765, Antoine bắn chết một con chó sói lớn và nhiều người tin rằng quái thú đã bị tiêu diệt. Sau đó, Antoine được thưởng rất nhiều tiền bạc còn xác quái thú thì được nhồi bông rồi gửi tới hoàng gia.

Tuy nhiên, từ đầu tháng 3 đến giữa tháng 5.1767, lại có thêm 15 nạn nhân mới bị con thú xé xác. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ quái thú Gevaudan vẫn còn sống và sẽ tiếp tục giết người.

Quái thú Gevaudan bị tiêu diệt

Nhiều người tin rằng quái thú Gevaudan không sợ súng đạn.

Tới đầu tháng 6.1767, một nhà quý tộc ở Gevaudan có tên Marquis d'Apcher đã tổ chức cuộc săn lùng quái thú Gevaudan, trong đó có sự tham gia của Jean Chastel, một thợ săn người địa phương. Gần 20 ngày sau, Chastel đã bắn chết một con sói lớn trên sườn núi Mouchet.

Khi khám nghiệm tử thi người ta thấy, trong bụng con vật mà Chastel bắn chết vẫn còn một phần của xác người và nó có nhiều đặc điểm không giống sói như các nhân chứng mô tả. Kể từ đây, các cuộc tấn công do quái thú gây ra không còn nữa.

Con người đứng sau quái thú Gevaudan?

Theo nhà động vật học người Pháp - Michel Louis, sau khi đọc các tài liệu lịch sử có ghi chép về con thú và những vụ mất tích đã xảy ra hồi thế kỷ 18, ông nhận thấy quái thú Gevaudan đã được huấn luyện để tấn công người. Vì vậy, sinh vật này chắc chắn không phải là sói, bởi loài động vật này cực kỳ nhút nhát, dễ kích động nên khó huấn luyện.

Do đó, quái thú Gevaudan có thể là sinh vật được lai tạo giữa chó nhà và sói. Ngoài ra, Michel Louis cũng lưu ý tới thợ săn Jean Chastel, người được cho là đã giết chết quái thú Gevaudan và cho rằng người này có mối liên hệ với quái thú.

Thậm chí, Michel Louis còn tin rằng, Jean Chastel chính là một kẻ bệnh hoạn, điên khùng, hung bạo, có máu giết người hàng loạt. Chính ông ta đã huấn luyện cho một con chó lớn và khôn ngoan cách tấn công người, gây ra cơn ác mộng mang tên “quái thú Gevaudan”. Nhằm bảo vệ cho con vật, Jean Chastel còn trang bị cho nó một tấm áo giáp bằng da lợn lòi vì thế nó có sọc đen trên lưng và không bị giết vì đạn bắn. Sau đó, ông ta dẫn con vật đi thực hiện các vụ giết người đẫm máu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem