Chủ đề nóng

Bí ẩn vụ 6 máy bay Mỹ mất tích cùng lúc ở Bermuda

Thứ hai, ngày 11/05/2020 19:31 PM (GMT+7)
Ngày 17/11/2005, 27 sĩ quan mất tích tại Bermuda vào năm 1945 đã được truy tặng huân chương theo một quyết nghị của Nghị viện Mỹ.
Bình luận 0

Cựu nghị sĩ Clay Shaw của đảng Cộng hòa bang Florida, Mỹ nói: "Tôi hy vọng động thái này của chính phủ có thể khiến cho gia đình của những người mất tích được yên lòng. Câu chuyện này tồn tại quá nhiều sự ly kỳ, những phi công nhiều kinh nghiệm sẽ không như vậy, lúc ấy nhất định đã xảy ra chuyện gì đó".

Theo AP ngày 18/11/2005, vào ngày 5/12/1945, 5 máy bay "Người phục thù" và 1 chiếc "Thủy thủ Martin" của Hải quân Mỹ mất tích tại vùng tam giác Bermuda, khiến cho Lầu Năm Góc nghi hoặc và kinh hoàng tột độ.

Khi đó, 5 chiếc "Người phục thù" trong phi đội có tên là "Trung đội 19 máy bay" rời khỏi căn cứ hàng không hải quân Louderdanbe, bay qua quần đảo Bahama để thực hiện một nhiệm vụ huấn luyện của hải quân; 5 phi công và 9 nhân viên tổ máy do Thượng úy huấn luyện bay Charels Taylor chỉ huy.

Báo cáo của rađa cho thấy, sau khi bay được 90 phút, la bàn trên máy bay của Thượng úy Taylor đột nhiên xảy ra sự cố. Taylor cho rằng máy bay của mình đã ra khỏi khu vực huấn luyện, bay về phía nam vùng Kase của Florida. Taylor hạ lệnh tất cả lập tức bay về hướng bắc, để tìm về đất liền.

Cựu huấn luyện bay của căn cứ Louderdanbe là Davis Wight nói: "Máy bay của Taylor đã không ở Kase, khi anh ta bay về hướng bắc, trên thực tế là bay ra ngoài đại dương rộng lớn, càng ngày càng xa đất liền". Do tín hiệu rađa tương đối yếu, đài khống chế mặt đất không thể biết được vị trí cụ thể của Taylor. Sau đó, 5 chiếc máy bay của "Trung đội 19 máy bay" đã mất tích.

Mấy giờ sau, một máy bay cứu viện cũng mất tích. Điều khiến người ta càng nghi hoặc hơn là, sau đó mấy tiếng, một máy bay cứu viện mang tên "Thủy thủ Martin" với tổ bay 13 người cũng mất tích tại tam giác Bermuda. Cho dù các thủy thủ trên một con tàu nói rằng, họ đã từng thấy một quầng ánh sáng chói lòa trên không trung, ý nói máy bay có thể đã bị nổ tung trên bầu trời nhưng Hải quân Mỹ đã không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào có liên quan tới vụ nổ của "Thủy thủ Martin".

Đợt tìm kiếm cứu hộ lớn nhất trong lịch sử Hải quân Mỹ đã không thu được một kết quả nào.

"Mây điện từ" đã khiến cho tất cả các máy bay rơi (?)

Tác giả "Tam giác Bermuda" Joan Kuasa tin rằng, vùng khí quyển ở tam giác Bermuda xảy ra hiện tượng điện từ dị thường, nó đã gây ra vận hạn cho "Trung đội 19 máy bay". Kuasa nói, "đám mây điện từ" trong khí quyển có thể làm cho la bàn và các đồng hồ trên máy bay quay lung tung, khiến cho các phi công mất phương hướng. Kuasa tiếp: "Đó là thứ có thể "bắt" máy bay của bạn hoặc bay bên cạnh bạn, chứ không phải bạn đã bay vào trong đám mây mà là nó bay cùng bạn".

"Trung đội 19 máy bay" rốt cuộc có bay về hướng đông không? Họ có bị rơi xuống không? Về việc mất tích một cách bí ẩn cùng ngày của 6 chiếc máy bay của Hải quân Mỹ, một vài phim tài liệu đã đưa ra những lập luận khác nhau. Kênh chương trình khoa học giả tưởng Mỹ ngày 27/11/2005 phát một bộ phim tài liệu mới, lại một lần nữa tiến hành giải thích về sự mất tích bí ẩn của "Trung đội 19 máy bay".

Đức Cường (theo ANTT, SINA)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem