Chủ đề nóng

Bị đồn "biến mất" vì sắp sinh con, Đệ nhất phu nhân Triều Tiên tái xuất theo cách lạ lẫm

Nguyễn Thái - Daily Mail Thứ sáu, ngày 25/10/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bà Ri Sol-ju lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng cùng chồng sau 4 tháng "biến mất" giữa tin đồn mang thai người nối dõi của ông Kim Jong Un. Tuy nhiên, tên của bà Ri Sol-ju không xuất hiện trong danh sách những người đi cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên.
Bình luận 0

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju xuất hiện bên cạnh ông Kim Jong Un. Ảnh: KCNA

Tờ Daily Mail hôm 24/10 đưa tin, Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju được trông thấy xuất hiện bên cạnh ông Kim Jong Un khi nhà lãnh đạo Triều Tiên tới thăm khu nghỉ dưỡng trên núi Kumgang trong tuần này.

Đây là lần đầu tiên bà Ri Sol-ju xuất hiện trước công chúng kể từ thời điểm Đệ nhất phu nhân Triều Tiên cùng chồng tham gia hội nghị thượng đỉnh Trung - Triều diễn ra hồi tháng 6 tại Bình Nhưỡng.

Từ năm 2018, bà Ri Sol-ju chỉ được nhắc tên hoặc xuất hiện trong video của các phương tiện truyền thông nhà nước mỗi tháng một lần.

Bà Ri Sol-ju (ngồi giữa, áo tím) trong một lần tham gia sự kiện ở Bình Nhưỡng

Khi hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên không công bố chính thức lý do cho sự vắng mặt của Đệ nhất phu nhân nước này, một số tờ báo Hàn Quốc cho rằng bà Ri Sol-ju đang mang thai. Trong quá khứ, những lần bà Ri biến mất đều gắn với một lần sinh con.

Cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman, bạn của ông Kim Jong Un, nói nhà lãnh đạo Triều Tiên đã có 3 con, nhưng không rõ trong số này có con trai hay không.

Dẫu vậy, trong bức ảnh ở lần xuất hiện mới nhất, Đệ nhất phu nhân Triều Tiên trông không giống như một người đang mang thai.

Một điều kỳ lạ nữa là bà Ri Sol-ju không được nhắc đến trong số những cái tên đi cùng ông Kim Jong Un. Người thân thiết duy nhất với ông Kim có trong danh sách là em gái Kim Yo-jong. Trong chuyến đi lần này, Kim Yo-jong  góp mặt nhưng không xuất hiện khi chị dâu đi cùng anh trai. Trước đó, Kim Yo-jong cũng là một trong số những người đi theo nhà lãnh đạo Triều Tiên trong lần cưỡi ngựa tại núi Paekdu.

Trong chuyến thăm tới Kumgang, ông Kim Jong Un muốn dỡ bỏ các cơ sở của Hàn Quốc tại khu nghỉ dưỡng chung Hàn - Triều vì chúng trông giống nhà tạm tại các công trường xây dựng.

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên biến mất bí ẩn, Kim Jong Un chờ con trai nối dõi?

Có những tin đồn cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên đang chờ đón một con trai nối dõi và đây sẽ là  đứa trẻ thứ 4...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem