Bị khởi tố, bắt giam vì "không trả tiền cho người chuyển khoản nhầm"

A.Đ (T/H) Thứ ba, ngày 21/05/2024 00:00 AM (GMT+7)
Nhận số tiền chuyển khoản nhầm hơn 170 triệu đồng, Phạm Khắc Dũng (SN 1984) khai đã chi tiêu hết và không có động thái trả tiền cho "khổ chủ" nên bị công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam.
Bình luận 0

Ngày 20/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Công an huyện Thanh Trì (TP.Hà Nội) cho biết đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Khắc Dũng (SN 1984, có HKTT tại thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội) về hành vi "Chiếm giữ trái phép tài sản" - theo ANTĐ.

Bị khởi tố, bắt giam vì "không trả tiền cho người chuyển khoản nhầm"- Ảnh 1.

Đối tượng Phạm Khắc Dũng. Nguồn: CAND

Thông tin cụ thể vụ việc từ CAND: Tài liệu điều tra bước đầu xác định, trước đó, ngày 20/12/2022, Cơ quan CSĐT - Công an Thanh Trì nhận đơn trình báo của chị Nguyễn Thị H (SN 1986, trú tại huyện Thanh Trì) trình báo về việc bị chuyển nhầm số tiền lớn cho số tài khoản khác.

Theo lời khai của chị H, vào ngày 2/12/2022, chị thực hiện giao dịch chuyển tiền qua Internet Banking để thanh toán cho đối tác số tiền hơn 170 triệu đồng. Trong quá trình thao tác, chị H đã chuyển nhầm tiền đến số tài khoản 0210121858888 mang tên Pham Khac Dung thuộc Ngân hàng MBBank.

Khi phát hiện việc nhầm lẫn, chi H đã trình báo sự việc đến Công an huyện Thanh Trì để được hỗ trợ. Qúa trình xác minh, bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã phối hợp với Ngân hàng MBbank xác thực chủ tài khoản trên là của Phạm Khắc Dũng.

Ngay sau đó, Công an huyện Thanh Trì đã phối hợp với Công an thị trấn Yên Viên đến nơi cư trú của Dũng để làm việc. Song vào thời điểm xác minh, đối tượng Phạm Khắc Dũng đã bán nhà chuyển đi từ năm 2019, không xác định được chỗ ở. Căn cứ quy định, ngày 20/2/2023, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thanh Trì ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết tin báo.

Đến ngày 24/2/2023, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thanh Trì đã nắm thông tin địa bàn, xác định nơi ở của Dũng; đồng thời mời chị Nguyễn Thị H và Phạm Khắc Dũng lên để giải quyết theo quy định.

Tại Công an huyện Thanh Trì, Dũng đã thừa nhận vào ngày 7/12/2022, qua kiểm tra tài khoản cá nhân đã phát hiện có số tiền hơn 170 triệu đồng trong tài khoản, không biết của ai nhưng vẫn rút ra để chi tiêu cá nhân. Tại cơ quan công an, Dũng cam kết mỗi tháng sẽ trả cho chị H 5 triệu đồng. 

Tuy nhiên, trong thời gian hơn 1 năm qua, Dũng đã không thực hiện chi trả cho chị H như cam kết. Vì thế, chị H tiếp tục gửi đơn đến Công an huyện Thanh Trì xử lý theo quy định của pháp luật.

Căn cứ tài liệu, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thanh Trì đã quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Khắc Dũng về hành vi “Chiếm giữ trái phép tài sản”.

Từ vụ việc trên, Công an huyện Thanh Trì khuyến cáo mọi công dân khi thực hiện giao dịch chuyển tiền thông qua InternetBanking cần kiểm tra, xác thực chủ tài khoản để tránh nhầm lẫn. Khi xảy ra sự cố cần liên hệ với lực lượng Công an và ngân hàng đang sử dụng dịch vụ để được hỗ trợ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem