Chủ đề nóng

Bí mật nơi "giam cầm người ngoài hành tinh" ở Mỹ (Kỳ 3)

Quang Minh – Tổng hợp Thứ năm, ngày 17/03/2016 00:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước những lời đồn đoán liên tục xuất hiện trong hàng chục năm trời về Khu vực 51, chính phủ Mỹ đã buộc phải lên tiếng thừa nhận về sự tồn tại của địa điểm này, đồng thời đưa ra những giải đáp về mục đích thực sự của khu vực bí mật nhất nước Mỹ.
Bình luận 0

Khu vực 51 bí ẩn nhìn tự vệ tinh.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton gần đây tuyên bố nếu trở thành Tổng thống Mỹ sẽ giải mật thông tin về vật thể bay không xác định (UFO), thậm chí đưa đội đặc nhiệm tới Khu vực 51, nơi tuyệt mật của quân đội Mỹ và bị nhiều người cho là giam cầm và thí nghiệm người ngoài hành tinh. Mời bạn đọc cùng khám phá Khu vực 51 bí ẩn qua loạt bài này.

Thông tin mà chính phủ Mỹ cung cấp về Khu vực 51 rất ít ỏi. Địa điểm này hạn chế đối với dân thường và cả máy bay quân đội bay ngang. Kiểm soát an ninh thường xuyên thực hiện và máy ảnh, vũ khí đều không được phép mang vào khu vực này.

Sự kiện Roswell đình đám đã tốn không ít giấy mực ở Mỹ vào năm 1947. Nhiều người khẳng định nhìn thấy người ngoài hành tinh bước ra từ phi thuyền, số khác tin rằng quân đội Mỹ đã bắt cóc phi công trên tàu vũ trụ, mang tới Khu vực 51 và thí nghiệm.

Mô hình máy bay A-12 tại Groom Lake.

Năm 1990, quân đội Mỹ công bố báo cáo giải mật chính thức về dự án mang tên Mogul. Theo đó, dự án bóng thám không này được quân đội Mỹ triển khai ở bang Nevada và không may nó bị rơi vào năm 1947 tại thành phố Roswell. Phía chính phủ Mỹ khẳng định đây chỉ là bóng thám không dùng cho mục đích thăm dò địa hình, địa vật nhưng đã bị bóp méo trở thành “tàu vũ trụ”. Nhiều người còn mang xe hơi ra tận địa điểm rơi bóng thám không và lấy về các mảnh rơi vỡ làm…bằng chứng phi thuyền có thật.

Dự án D-21 từng được thử nghiệm ở Khu vực 51.

Sự kiện Roswell, dù đơn giản chỉ là một tai nạn bóng thám không như quân đội Mỹ khẳng định, nhưng trong mắt người dân, đây là một hành động ngụy trang. Nhiều câu hỏi vẫn được đặt ra xung quanh Roswell cho đến ngày hôm nay.

Tháng 7.2013, CIA cung cấp một tài liệu chính thức về dự án máy bay U-2 và OXCART, đồng thời xác nhận sự tồn tại chính thức của Khu vực 51. Tài liệu được công bố sau khi Đạo luật Tự do Thông tin được gửi lên Quốc hội Mỹ năm 2005 bởi Jeffrey Richelson. Trong kiến nghị của Jeffrey có hình ảnh bản đồ Khu vực 51 và một số tài liệu liên quan tới khu vực bí ẩn này. Dĩ nhiên, dân Mỹ không hoàn toàn tin tưởng vào những gì CIA đưa ra.

Khu vực 51 được giữ kín với dân thường, kể cả quân đội vào đây cũng phải có giấy phép.

Washington cho biết, Khu vực 51 là nơi thử nghiệm máy bay trinh thám thế hệ mới thời bấy giờ mang tên Lockheed U-2. Vì tính tuyệt mật của dự án mà U-2 không được thử nghiệm ở những địa điểm thông thường mà Không quân Mỹ buộc phải di dời tới Khu vực 51 để tránh nhòm ngó.

Năm 1959, dự án thiết kế máy bay Lockheed A-12 được triển khai mang tên OXCART, đồng thời nghiên cứu hệ thống chống radar, thử nghiệm kết cấu khí động học tại khu vực Groom Lake, gần Khu vực 51.

Dự án phát triển máy bay Have Blue.

Ngoài 2 dự án điển hình kể trên, Khu vực 51 là nơi thử nghiệm máy bay D-21 và đánh giá công nghệ máy bay nước ngoài, đặc biệt là Xô Viết. Bắt đầu từ cuối những năm 60, những dự án mang tên Doughnut, Drill, Ferry với những máy bay MiG thu giữ được của Không quân Xô Viết đã được quân đội Mỹ thử nghiệm và mổ xẻ ngay tại Khu vực 51.

Sau này, các mẫu máy bay tàng hình đời mới như chương trình thử nghiệm F-117 cũng được thực hiện ở Khu vực 51. Theo lời quân đội Mỹ, Khu vực 51 đơn giản chỉ là bãi thử nghiệm các máy bay tối tân đời mới để tránh sự dòm ngó của những vị khách hiếu kỳ.

Charles Bolden khẳng định Khu vực 51 không có người ngoài hành tinh.

Năm 2013, đại diện NASA khẳng định người ngoài hành tinh là có thật nhưng ở Khu vực 51 không giam giữ “sinh vật ngoài trái đất”. Ông Charles Bolden, phụ trách NASA khi đó nói rằng ông biết có sự sống ngoài trái đất vì vũ trụ có rất nhiều hành tinh giống chúng ta.

Charles nói: “Khu vực 51 là có thật, tuy nhiên không giống những gì người ta nghĩ. Đây là địa điểm làm việc, nghiên cứu bình thường thôi. Tôi chẳng nhìn thấy sinh vật lạ hay phi thuyền nào khi tôi tới đó cả. Tôi nghĩ rằng chính tính bí mật của các công trình nghiên cứu mới khiến người ta tưởng tượng nhiều tới vậy”.

Bà Clinton rất muốn phá bức màn bí ẩn ở Khu vực 51 nếu đắc cử Tổng thống Mỹ.

Ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton thì không nghĩ đơn giản thế. Bà cam kết nếu làm Tổng thống sẽ cử đặc nhiệm tới Khu vực 51 để làm cho “ra lẽ” mọi chuyện. Bà Clinton là người rất đam mê về người ngoài hành tinh và từng nhiều lần phát ngôn về mong mỏi giải đáp những bí ẩn mà chính phủ Mỹ vẫn đang che giấu.

_____________

Hết

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem