Chủ đề nóng

Bí mật về cuốn sổ nhật ký của HLV Van Gaal

Tùng Lâm (theo Daily Mail) Thứ sáu, ngày 11/12/2015 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bất cứ trận nào cũng vậy, gặp đội mạnh hay yếu, M.U thua hay thắng, HLV Louis van Gaal đều ngồi lặng thinh trên băng ghế huấn luyện và cặm cụi ghi chép vào cuốn sổ tay. Vậy nhà cầm quân người Hà Lan này ghi chép gì và cuốn sổ ấy có những bí mật thú vị gì?
Bình luận 0

Kể từ khi bắt tay vào dẫn dắt M.U, HLV Louis van Gaal chưa bao giờ xuống phía dưới đường pitch để chỉ đạo các học trò. Công việc quen thuộc của ông là “ôm cái ghế” bên băng ghế huấn luyện, bất chấp “Quỷ đỏ” gặp đội mạnh hay yếu, thắng hay thua... Ngay cả khi học trò nào đó dính chấn thương nặng, Van Gaal cũng chỉ để lộ chút đăm chiêu trên khuôn mặt, mà chẳng bao giờ chạy tới xem cầu thủ ấy gặp vấn đề gì, có nặng quá hay không...

HLV Van Gaal chăm chú ghi lỗi của các học trò.

Thời gian đầu, các CĐV M.U chỉ trích Van Gaal rất nhiều vì hình ảnh “ôm cái ghế” suốt 90 phút. Đáp trả lại, Van Gaal nói rằng mọi đấu pháp, con người ông đã lên sẵn và các cầu thủ cứ thế chơi, rồi hướng tới chiến thắng. Tất nhiên, đây chỉ là cách nói vòng vo, vì thực tế, M.U dưới thời Van Gaal thi đấu cực kỳ nhàm chán, dặc biệt là thời gian gần đây.

Ngoài “ôm cái ghế”, một hình ảnh khác đã trở thành thói quen của Van Gaal, đó là cầm cuốn sổ tay và liên tục ghi chép. Rất nhiều lần, các CĐV đã đặt câu hỏi, rốt cuộc Van Gaal ghi chép cái gì và liệu nó có giúp M.U khởi sắc trong tương lai? Thì đây, Daily Mail đã tìm ra câu trả lời. Theo đó, Van Gaal chẳng ghi chép điều gì liên quan đến chiến thuật cả, thay vào đó, ông chỉ chăm chăm ghi lại các sai sót của học trò, và tới ngày hôm sau thì công khai nêu lỗi sai của từng người, rồi nhắc nhở, thậm chí mắng mỏ họ trước mặt các đồng đội...

Chính những hành động kể trên của Van Gaal khiến các học trò cảm thấy ngột thở và lo sợ. Khi thi đấu trên sân, họ luôn cố gắng cầu toàn, không để mắc lỗi. Điều này vô hình chung tạo ra lối chơi đơn điệu, khi không ai dám cầm bóng đột phá cả, thay vào đó chỉ cố gắng chuyền đơn giản cho đồng đội, tránh để mất bóng. Nhiều tình huống, M.U có cơ hội phản công nhanh, nhưng các cầu thủ lại bất ngờ chuyền ngược trở về sân nhà. Tất cả là vì ai cũng sợ mắc lỗi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem