Chủ đề nóng

Bị quá tải, HLV Park Hang-seo có nên "bỏ" đội U23 Việt Nam?

Thứ tư, ngày 30/01/2019 19:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
HLV Park Hang-seo đã trở về Hàn Quốc sau một năm làm việc cùng các ĐT Việt Nam và thừa nhận rằng mình đã bị quá tải.
Bình luận 0

Sau một năm làm việc vất vả, HLV Park Hang-seo đã trở về Hàn Quốc để nghỉ Tết Nguyên đán. Ông thừa nhận đang trong tình trạng quá tải khi dẫn dắt quá nhiều lứa ĐT ở Việt Nam.

HLV Park Hang-seo sẽ nghỉ Tết trong một tháng tại quê nhà.

Theo hợp đồng với VFF, vị chiến lược người Hàn Quốc sẽ dẫn dắt từ đội U23 cho đến ĐTQG. Trong một năm qua, ông đã tham dự đến nhiều giải đấu thuộc các lứa tuyển khác nhau và rơi vào tình trạng quá tải. Dù tạo dấu ấn mạnh mẽ tại cả 4 giải đấu tham dự cùng các ĐT Việt Nam, HLV Park đang cảm thấy quá tải để hướng đến những mục tiêu xa hơn, lớn hơn cho bóng đá Việt Nam, đáng kể là Olympic Tokyo 2020 và World Cup 2022.

"Tôi sẽ trải qua vòng loại đầu tiên (U23 châu Á) vào tháng 3, bước đầu tiên hướng tới Olympic Tokyo 2020. Vòng loại cuối cùng diễn ra vào tháng 1 năm sau. Rồi vòng loại World Cup 2022 cũng sẽ bắt đầu (từ tháng 9). Vào tháng 11 có SEA Games - với người Việt thì cũng tương đương như AFF Cup," ông trả lời phỏng vấn tại Hàn Quốc.

"Thực sự rất khó khăn khi cùng lúc nắm cả U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam. Tôi bị quá tải. Tôi đang thảo luận chuyện này và nếu có thể tập trung và lựa chọn, tôi nghĩ nó sẽ tốt hơn".

HLV Park cũng đề cập luôn đến "kế hoạch dài hạn" khác của cá nhân: Chuyện tái ký hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam (hiện tại có thời hạn đến tháng 1/2020).

"Là HLV trưởng tuyển Việt Nam, tôi có cơ hội được gặp quan chức cao cấp Chính phủ Việt Nam. Và tôi đã nói với ông ấy rằng, bóng đá Việt Nam cần lấp đầy sự thiếu hụt của bóng đá trẻ và xây dựng kế hoạch dài hơi".

Sơn Trần (Goal/VN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem