Chủ đề nóng

Bí thư Hà Nội: “Tại sao phải mất 3 ngày mà không phải 1 ngày?”

Vinh Hải Thứ ba, ngày 23/02/2016 17:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đặt dấu hỏi về việc Hà Nội chậm cải cách thủ tục hành chính. Ông nhấn mạnh: “Nếu ban ngành nào cũng bảo đây là việc của tôi, không qua tôi không được thì chúng ta sẽ nát hết”.
Bình luận 0

Hôm nay (23.2), ông Hoàng Trung Hải – Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tham gia lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ tại huyện Ba Vì. Sau buổi lễ, Bí thư Hoàng Trung Hải đã làm việc với lãnh đạo UBND huyện Ba Vì.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá tiềm năng của Ba Vì là rất lớn, ví dụ như du lịch có lợi thế rất lớn. Tuy nhiên, bên cạnh hạn chế chủ yếu về cơ sở hạ tầng, mô hình phát triển của địa phương này cũng chưa được rõ ràng.

Bí thư Hà Nội cũng chỉ ra hệ thống cải cách hành chính của Ba Vì làm chưa được tốt.

Ông Hoàng Trung Hải cho rằng: “Tiềm năng đất đai, cảnh quan môi trường, địa thế, sinh thái như vậy lẽ ra người ta phải đến rất nhiều. Nên chúng ta phải thấy môi trường đầu tư còn chưa tốt”.

Bí thư Hà Nội chỉ đạo lãnh đạo huyện Ba Vì phải đẩy mạnh công tác cải cách hành chính.

Cụ thể, huyện Ba Vì cần rà soát lại toàn bộ các quy trình, công việc, phân công giữa các ban ngành của huyện ủy, HĐND, UBND để phát hiện những bất cập, dỡ bỏ thủ tục rườm rà để tạo môi trường thông thoáng.

“Chúng ta tháo gỡ hạn chế đấy không mất nhiều tiền, chúng ta chỉ đơn giản hóa nó thôi. Tại sao việc này mất 3 ngày mà không phải một ngày, tại sao mất 3 năm mà không phải là 1 – 2 tháng?” – người đứng đầu Thành ủy Hà Nội đặt vấn đề với lãnh đạo huyện Ba Vì.

Bí thư Hà Nội cũng cho rằng hạn chế cải cách hành chính chậm không phải là hạn chế riêng của Ba Vì mà của cả TP Hà Nội.

Ông Hải yêu cầu: “Các lãnh đạo, những người đứng đầu các đơn vị, các phòng, ban ngành phải có sự cam kết, nỗ lực. Nếu ban ngành nào cũng ngồi bảo đây là việc của tôi, không qua tôi không được thì chúng ta sẽ nát hết”.

Trong buổi giao ban báo chí chiều cùng ngày, ông Hoàng Trung Hải cũng nhấn mạnh đến việc Hà Nội sẽ đẩy mạnh cải cách hành chính, giảm nhũng nhiễu, tiêu cực.

Ông Hải cho hay: “Bên cạnh những thành tựu, Hà Nội cũng còn nhiều điểm hạn chế về hệ thống cơ sở hạ tầng, cảnh quan môi trường, hệ thống văn hóa, giáo dục đào tạo, y tế, kinh tế, … Hà Nội còn phải nỗ lực hơn nữa trong cải cách hành chính, xây dựng bộ máy Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị vững mạnh, hạn chế tiêu cực, nhũng nhiễu còn tồn tại đâu đó”.

Bí thư Hà Nội bày tỏ mong nhận được góp ý xây dựng, thẳng thắn, kể cả mặt TP đã làm được để động viên Hà Nội tiếp tục phấn đấu đạt kết quả cao hơn và góp ý mặt yếu kém, hạn chế để TP khắc phục, sửa chữa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem