Chủ đề nóng

Bill Gates bị đối thủ cũ soán ngôi người giàu nhất hành tinh

Trà My - Daily Mail Thứ bảy, ngày 28/10/2017 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vị trí người giàu nhất thế giới vừa có chủ mới sau khi Bill Gates bị đối thủ cũ “vượt mặt” một lần nữa.
Bình luận 0

Jeff Bezos vừa soán ngôi Bill Gates, trở thành người giàu nhất thế giới

Tài sản của giám đốc điều hành Tập đoàn Amazon, ông Jeff Bezos, vừa tăng thêm 6,24 tỷ USD. Điều này khiến ông trở thành người giàu nhất thế giới, vượt nhà sáng lập Microsoft Bill Gates.

Lợi nhuận quý III của Amazon đã vượt xa ước tính nhờ vào việc mua lại chuỗi siêu thị Whole Foods và doanh thu tăng mạnh trong chương trình khuyến mãi "Prime Day" mùa hè, theo Daily Mail.

Và khi giá cổ phiếu của Amazon bắt đầu tăng lên, tài sản của ông Bezos đã lên đến hơn 90 tỷ USD, theo tính toán của tờ CNBC và dữ liệu của Chỉ số Tỉ phú Bloomberg.

Đây không phải là lần đầu tiên Bezos trở thành người giàu nhất thế giới. Ông từng vượt Bill Gates ngày 27.7 nhưng lại bị tụt hạng ngay sau đó.

Vào thời điểm đó, giá cổ phiếu của Amazon vượt qua mức 1.050 USD và tài sản của Bezos vượt mức 90 tỷ USD. Nhưng khi giá cổ phiếu Amazon giảm, Bezos lại tụt xuống sau Gates.

Amazon dự kiến doanh thu của tập đoàn sẽ tiếp tục tăng trong mùa mua sắm Giáng sinh sắp tới. Amazon hiện đang có 465 cửa hàng sau khi trả gần 14 tỷ USD mua Whole Foods.

Hiện, tập đoàn có 540.000 nhân viên, tăng 77% so với năm trước. Amazon cho biết họ cũng đang muốn tuyển thêm kỹ sư phần mềm, đại lý bán hàng, những người làm việc về lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây hay phát trực tuyến video.

7 quyết định không tưởng của tỉ phú soán ngôi Bill Gates

“Nhãn quan chiến thuật” của tỉ phú tập đoàn Amazon đã được chứng minh bằng lợi nhuận nhiều tỉ USD.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem