Chủ đề nóng

Bình Định: Xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm kỷ cương hành chính

Dũ Tuấn Thứ hai, ngày 28/10/2019 17:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện Hoài Ân, Vân Canh và thị xã An Nhơn chỉ đạo không bình xét các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng trong năm 2019 đối với các tập thể, cá nhân vi phạm các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính.
Bình luận 0

Ngày 28/10, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định vừa yêu cầu các địa phương xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính thuộc các cơ quan trên địa bàn.

Trụ sở thuộc UBND xã Nhơn Hạnh - nơi có cán bộ vi phạm. Ảnh: BBĐ

Qua xem xét báo cáo của Sở Nội vụ về kết quả kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính, UBND tỉnh Bình Định nghiêm khắc phê bình lãnh đạo UBND các xã: Canh Hiệp (huyện Vân Canh), Ân Mỹ (huyện Hoài Ân) và Nhơn Hạnh, Nhơn Phong (thị xã An Nhơn) vì thực hiện thiếu nghiêm túc trách nhiệm của người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu, để xảy ra tình trạng cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý vi phạm nội quy, quy chế làm việc.

Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện Hoài Ân, Vân Canh và thị xã An Nhơn chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền không bình xét các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng trong năm 2019 đối với các tập thể, cá nhân vi phạm các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Cần cân nhắc cụ thể khuyết điểm, mức độ vi phạm của từng cá nhân liên quan khi thực hiện đánh giá, phân loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, công chức, đảng viên trong năm 2019, đảm bảo thực chất và đúng quy định.

UBND tỉnh Bình Định cũng giao Giám đốc Sở Nội vụ theo dõi, kiểm tra và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện của UBND các huyện Hoài Ân, Vân Canh và thị xã An Nhơn.

Gương mẫu đi đầu trong công tác cải cách hành chính, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động Tổ kiểm tra công vụ tỉnh, kịp thời báo cáo, đề xuất các cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem