Chủ đề nóng

Bình Dương phát động tiêm 1,8 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho người dân và công nhân

Văn Dũng Thứ bảy, ngày 24/07/2021 15:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Bình Dương đã phát động chiến dịch tiêm vaccine và ra quân phun khử khuẩn diện rộng phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Dự kiến, đến đầu năm 2022, tỉnh sẽ tổ chức tiêm cho khoảng 1,8 triệu người dân và công nhân trên 18 tuổi.
Bình luận 0

Sáng 24/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ phát động tiêm chủng vaccine và ra quân phun khử khuẩn diện rộng phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Hồng Chương – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, Bình Dương đã triển khai tiêm vaccine Covid-19 được 4 đợt với tổng cộng hơn 67.400 liều (mũi 1 là hơn 63.300 liều, mũi 2 là hơn 4.000 liều).

Phía Sở y tế cũng đã xây dựng kế hoạch triển khai tiêm vaccine trên diện rộng, để nhanh chóng đạt 70% dân số Bình Dương được tiêm mũi 1 và tiếp đó là mũi 2. Số lượng vắc xin được phân bố cho tỉnh Bình Dương trong chiến dịch này là 307.000 liều.

Bình Dương phát động tiêm 1,8 triệu liều vaccine cho người dân và công nhân - Ảnh 1.

Bình Dương dự kiến sẽ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 1,8 triệu dân đến năm 2022. (Ảnh: Sở TTTT Bình Dương)

Chiến dịch tiêm vaccine lần này sẽ được triển khai tiêm cố định tại 91 xã phường, thị trấn và tiêm lưu động tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các doanh nghiệp.

Dự kiến, tối đa sẽ tiêm được 30.000 người/ngày và sẽ hoàn thành trong thời gian khoảng hơn 1 tháng. Sau đó, nếu có vaccine sẽ tiếp tục tiêm mũi 2.

Từ giờ đến đầu năm 2022, Bình Dương sẽ tổ chức tiêm cho khoảng 1,8 triệu người dân trên 18 tuổi cùng với việc tiến hành phun khử khuẩn tại các khu vực công cộng trên địa bàn toàn tỉnh.

Bình Dương phát động tiêm 1,8 triệu liều vaccine cho người dân và công nhân - Ảnh 2.

Lực lượng quân sự tiến hành phun khử khuẩn trên diện rộng. (Ảnh: Sở TTTT)

Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương biểu dương sự hy sinh, làm việc nghiêm túc của lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là lực lượng y tế, quân đội, công an đã không quản ngại khó khăn tham gia chống dịch và có những sáng kiến thiết thực được cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đánh giá rất cao.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cảm ơn Bộ Y tế và các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh đã chung tay, chia sẻ, hỗ trợ tận tình cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương trong suốt thời gian qua.

Bình Dương phát động tiêm 1,8 triệu liều vaccine cho người dân và công nhân - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát động chiến dịch tiêm vaccine và ra quân phun khử khuẩn diện rộng phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. (Ảnh: Sở TTTT)

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, việc cùng lúc triển khai tiêm chủng vaccine và ra quân phun khử khuẩn diện rộng phòng, chống dịch trên quy mô toàn tỉnh dẫn đến khối lượng công việc phải thực hiện rất lớn và phức tạp. Do đó, cần quan tâm đến tầm quan trọng của công tác tổ chức điều phối. Lực lượng y tế và quân đội phải là nòng cốt, phối hợp với các sở, ngành, địa phương để tổ chức thực hiện kế hoạch thật khoa học, đúng quy trình. 

Đặc biệt, do lượng vaccine nhiều nên cần xây dựng kịch bản bảo quản, vận chuyển, phân phối, triển khai tiêm chủng đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, an toàn và hiệu quả. 

Bên cạnh đó, chú trọng công tác tuyên truyền, thông tin tới người dân một cách chính xác, góp phần tạo đồng thuận xã hội, nâng cao nhận thức, tạo sự chủ động của người dân trong tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, tính từ 17h ngày 23/7 đến 6h ngày 24/7, Bình Dương ghi nhận 495 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 62 ca qua sàng lọc cộng đồng.

Tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương ghi nhận 6.591 ca mắc Covid-19. Hiện tại có 11 khu điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh với 3.939 bệnh nhân đang điều trị (các bệnh nhân mới phát hiện đang được điều phối sang các khu điều trị và một số bệnh nhân F0 không triệu chứng vẫn còn cách ly tại các khu cách ly tạm thời). Trong đó có 44 phụ nữ mang thai, 39 người trên 65 tuổi, 108 người có bệnh lý nền, 99 người có diễn biến nặng. Đã có 384 bệnh nhân khỏi bệnh, 18 bệnh nhân tử vong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem