Chủ đề nóng

Bình máu thánh ngàn tuổi "dự báo" đáng sợ thế giới 2017

Đăng Nguyễn - Fox News Thứ hai, ngày 26/12/2016 11:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bình máu của thánh Januarius ở Italy mới đây bị đông cứng và được cho là dấu hiệu dự báo thế giới năm 2017 sẽ trải qua nhiều sóng gió.
Bình luận 0

Giáo hoàng Francis lắc bình máu thánh năm 2015.

Theo Fox News, một số người tin rằng, nhân loại có thể phải đối mặt với thảm họa trong năm 2017 hay không phụ thuộc vào bình máu cổ xưa của thánh Januarius.

Truyền thuyết kể rằng, một phụ nữ đã thu thập máu của thánh Januarius (San Gennaro), giám mục sùng đạo của thành phố Naples, Italy, khi ông bị chém đầu vào năm 305. Số máu này được bảo quản trong một bình nhỏ bằng thủy tinh và đông cứng lại.

Giáo hoàng Francis cầm trên tay bình máu thánh.

Hiện tượng khối máu đông cứng trong bình trở nên hóa lỏng lần đầu ghi nhận vào năm 1389. Nhiều người tin rằng, nếu như bình máu thánh không thể hóa lỏng sau khi lắc, thảm họa có thể xảy ra trên thế giới sau vài tháng hoặc thậm chí vài năm.

Kể từ đó, các đời tổng giám mục thành phố Naples, Italy thực hiện nghi lễ lắc bình máu thánh 3 lần mỗi năm. Trong nghi lễ, bình máu sẽ được lắc mạnh cho tới khi khối máu hóa lỏng trước sự chứng kiến của hàng nghìn tín đồ.

Trong lần làm lễ ngày 16.12, khối máu trong bình vẫn đông cứng. Tờ The Week đưa tin, mỗi khi bình máu không hóa lỏng, trên thế giới lại xảy ra nhiều thảm họa khác nhau. Ước tính khi hiện tượng kỳ lạ không xảy ra, 22 đại dịch, 19 trận động đất, 4 cuộc chiến và nhiều thảm họa khác đã lần lượt tàn phá thê giới.

Bình máu được cho là có nguồn gốc kể từ khi thánh Januarius bị chém đầu năm 305.

Lần gần nhất bình máu không hóa lỏng là năm 1980. Khi đó, một trận động đất xảy ra cách Naples gần 50 km khiến 2.400 người chết. Khối máu đông cứng cũng không hóa lỏng vào năm 1939, thời điểm Thế chiến 2 nổ ra.

Tu viện trưởng ở Naples khẳng định các tín đồ không nên lo lắng về các thảm họa nếu chỉ dựa trên hiện tượng xảy ra với bình máu thánh này. Tờ New York Times năm 1991 đưa tin, các nhà nghiên cứu nhận định, giới khoa học thời Trung cổ đã tạo ra loại máu nhân tạo, có thể hóa lỏng khi bị lắc mạnh.

Cho đến nay, nhà thờ Naples vẫn chưa đồng ý cho các nhà khoa học mở bình máu để lấy mẫu phân tích.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem