Chủ đề nóng

Bình Nhưỡng bất ngờ bắn thử hai quả tên lửa

Thứ ba, ngày 20/12/2011 10:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Cùng ngày thông báo Chủ tịch CHDCND Triều Tiên qua đời, Bình Nhưỡng đã bất ngờ bắn thử hai quả tên lửa, gây bất ngờ cho cộng đồng quốc tế.
Bình luận 0
Hình ảnh thử tên lửa của Bình Nhưỡng năm 2009.

Tuy nhiên, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc trích một nguồn tin quân sự giấu tên của Triều Tiên cho hay quả tên lửa được phóng đi ngày 19.12 không có liên quan gì tới thông báo Chủ tịch Kim qua đời vì một cơn đau tim.

Theo quan chức giấu tên nói trên, vụ thử tên lửa được giám sát chặt chẽ bởi các sĩ quan quân sự Triều Tiên.

Đây là loại tên lửa có tầm bắn khoảng 120 km. Việc tên lửa này được bắn thử nằm trong kế hoạch cải thiện các loại vũ khí của Triều Tiên.

Triều Tiên thời gian qua đang tiến hành thử nghiệm các tên lửa KN-06 mới, một phiên bản cải tiến của các tên lửa đất đối đất KN-01 và KN-02.

Triều Tiên liên tục tiến hành các cuộc bắn thử tên lửa tầm ngắn trong những năm gần đây. Giới chức Hàn Quốc cho rằng các cuộc thử nghiệm của Triều Tiên nằm trong các cuộc tập trận thường kỳ, nhưng đôi khi những cuộc bắn thử lại trùng với những giai đoạn căng thẳng trong quan hệ liên Triều.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hiện từ chối xác nhận thông tin về vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem