Bò giàng
-
Thịt trâu gác bếp, thịt bò giàng hay lạp sườn là món ăn truyền thống của dân bản vùng cao, nay trở thành đặc sản Nghệ An mà nhiều người thành phố rất mê. Tết đến, các gia đình làm thịt gác bếp, lạp sườn ở thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đỏ lửa suốt ngày đêm để có "hàng" phục vụ khách thành phố.
-
Nhờ những giá trị đặc trưng nhiều món ăn truyền thống của đồng bào vùng cao đã trở thành sản vật được ưa chuộng. Đây chính là lý do để bò giàng,nếp cẩm, măng chua...của bà con Mông, Thái...từ gác bếp đã trở thành hàng hóa đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng. Tết dương lịch đang đến gần, người dân lại hối hả chuẩn bị cho một mùa lễ hội mới.