Chủ đề nóng

Bộ GTVT đề nghị cơ quan an ninh kiểm tra Dự án mở rộng QL14

Vinh Hải Thứ tư, ngày 18/06/2014 12:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 17.6, Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục An ninh kinh tế tổng hợp - Bộ Công an đề nghị kiểm tra, làm rõ những tồn tại khi thực hiện Dự án BOT trên QL14, tỉnh Đắk Lắk.
Bình luận 0
Trước đó, Bộ GTVT đã cảnh cáo nhà đầu tư BOT Cty Kinh doanh hàng xuất khẩu Quang Đức (gọi tắt là Cty Quang Đức) thực hiện dự án đầu tư BOT đoạn Km1738 - Km1763 QL14, tỉnh Đắk Lắk do không đảm bảo tiến độ huy động vốn theo cam kết và chậm trễ trong các công việc triển khai thực hiện dự án. Nhà đầu tư này còn lựa chọn nhà thầu xây lắp, thẩm tra và phê duyệt thiết kế - dự toán không đúng trình tự và không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền; lựa chọn các nhà thầu xây lắp kèm theo điều kiện tạm giữ tiền thanh toán với tỷ lệ 20%, đồng thời yêu cầu nhà thầu chiết giảm 30% giá trị thanh toán khi đề xuất nhận thầu.

Với mục tiêu chống tiêu cực, tham nhũng là nhiệm vụ trọng tâm và quyết liệt của ngành GTVT trong hoạt động xây dựng cơ bản, Bộ GTVT đề nghị Cục An ninh kinh tế tổng hợp - Bộ Công an trực tiếp kiểm tra dự án, làm việc với nhà đầu tư BOT, các nhà thầu và các cơ quan, đơn vị có liên quan để xác minh, làm rõ những vấn đề nêu trên và xử lý theo quy định của pháp luật nếu có vi phạm.

Hiện các dự án đầu tư mở rộng, nâng cấp QL1 đoạn Hà Nội - Cần Thơ và đường Hồ Chí Minh qua khu vực Tây Nguyên (QL14) đang được Bộ GTVT quyết liệt chỉ đạo thực hiện, đảm bảo về tiến độ, chất lượng, giá thành để cơ bản hoàn thành vào cuối năm 2015, sớm phát huy hiệu quả đầu tư theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem