Chủ đề nóng

Bộ Khoa học và Công nghệ lên tiếng về vụ Asanzo của ông Phạm Văn Tam

P.V Thứ sáu, ngày 11/10/2019 16:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ việc của Asanzo, đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết, đây là vụ việc rất phức tạp và cũng có những tình tiết đang được xem xét cụ thể.
Bình luận 0

Tại buổi họp báo thường kỳ quý III/2019 của Bộ KH&CN diễn ra vào chiều 9/10 vừa qua, liên quan đến vấn đề giả mạo nhãn mác hàng hóa, như vụ việc của Asanzo, ông Nguyễn Hoàng Linh - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ KH&CN) cho biết đây là một vụ việc hết sức phức tạp, có rất nhiều yếu tố liên quan chứ không chỉ riêng về việc ghi nhãn “Made in Vietnam”.

Ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ KH&CN

Ông Linh cũng cho biết có những tình tiết đang được xem xét cụ thể. Về nhãn cũng như vậy, có một số điểm đang xem xét nhưng vi phạm ở mức độ nào và ai chịu trách nhiệm thì hiện nay đang xem xét cụ thể. Liên quan đến hoạt động này, Bộ KH&CN đã thông tin cho Ban Chỉ đạo 389 để thực hiện đúng theo quy định.

Làm rõ hơn những phát biểu của Phó tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ KH&CN cho biết, liên quan đến quá trình điều tra, chỉ Ban chỉ đạo 389 mới được phép công bố thông tin.

'Chính phủ phân công các khâu tương đối rõ, trong đó Bộ KH&CN làm bước về các quy định pháp luật quy định phải ghi nhãn như thế nào. Trong các tình huống xảy ra khi được trưng cầu thì Bộ KH&CN cũng sẽ trả lời và nghiên cứu xem những trường hợp ghi nhãn đó là đúng hay sai" – Thứ trưởng Bùi Thế Duy nói.

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL.

Cũng theo sự phân công của Chính phủ, khi hàng hóa của các doanh nghiệp lưu hành trên thị trường thuộc quyền quản lý của Tổng cục Quản lý thị trường. Nếu ở khâu xuất nhập khẩu, phía Hải quan cũng sẽ có trách nhiệm liên quan đến lĩnh vực xuất nhập khẩu. Khi vụ việc lên mức tinh vi hơn, gây hại hơn thì sẽ có bên Công an đảm nhiệm.

'Như vậy, công cuộc phòng chống hàng giả có rất nhiều đơn vị tham gia, bản thân người dân, doanh nghiệp cũng tham gia rất sát sao quy trình này. Khi thấy doanh nghiệp có ý định xâm phạm thì người ta cũng có nhiều kênh, có thể qua kênh hành chính hoặc tòa án, điều này đã được thể hiện tại quy định của pháp luật,' Thứ trưởng Bùi Thế Duy nói.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem