Bò một nắng
-
Tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thông tin, Ngôn đã trải qua công việc lập trình, bán hàng online cho một số doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thế nhưng anh luôn nung nấu khởi nghiệp "ra riêng" để có cuộc sống tốt hơn.
-
24 năm qua cô Đinh Thị Hậu (trú tại thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) kiên trì theo đuổi nghề làm đặc sản bò một nắng. Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, mỗi ngày cô Hậu xuất bán từ 60-70kg bò một nắng. Nhiều người nói vui cô Hậu là "người đàn bà 24 năm "luyện" món đặc sản "thiếu mưa thừa nắng".
-
Đặc sản bò một nắng huyện Krông Pa (Gia Lai) thành phẩm được bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Trước khi ăn thì đem ra nướng, đến khi miếng bò cháy vàng, dậy mùi thơm. Đặc biệt để món bò một nắng đậm đà hơn phải có muối kiến vàng.
-
Từ loại rau nấu không bao giờ bị nát, bún có sợi màu đỏ bắt mắt cho đến loại gỏi lá mà thành phần của nó không hề đơn giản khi thành phần có tới 40 loại lá khác nhau,...mỗi loại đặc sản đều mang một mùi vị rất riêng, rất đặc trưng Tây Nguyên.