Chủ đề nóng

Bộ NNPTNT khẳng định Vinafood II không hối lộ quan chức Philippines

Thanh Xuân Thứ sáu, ngày 27/06/2014 19:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm nay (27.6), tại cuộc họp báo thông báo tình hình sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Hà Công Tuấn đã khẳng định với báo chí, doanh nghiệp của Việt Nam không hối lộ bất cứ một quan chức nào của Philippines.
Bình luận 0
Thứ trưởng Bộ NNPTNT  Hà Công Tuấn cho biết, đến thời điểm hiện nay, Bộ NNPTNT chưa nhận được bất kỳ thông tin gì từ phía Philippines về chuyện doanh nghiệp của Việt Nam hối lộ quan chức nước này. Tuy nhiên, ngay sau khi có thông tin này trên các phương tiện thông tin đại chúng, Bộ NNPTNT đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo của Vinafood II và được biết.

Quang cảnh buổi họp báo.

Trước một ngày bản tin của oryza.com cáo buộc Bộ trưởng Philippines "đi đêm" với Vinafood II trong hợp đồng cung cấp 800.000 tấn gạo, đại diện của hai doanh nghiệp Việt Nam là Vinafood II đã có mặt ở Philippines để đàm phán về các hợp đồng bán gạo cho nước này. "Tôi đã trao đổi với lãnh đạo của Vinafood II là ông Năm và bà Tâm là người trực tiếp sang Philippines đàm phán thì được biết, trước khi đi, đã có phương án đấu thầu là làm sao không bị lỗ và cơ bản thắng được gói thầu. Hai đồng chí của Vinafood II cũng khẳng định không có chuyện "đi đêm" hay hối lộ bất kỳ nào quan chức nào của nước bạn", Thứ trưởng Hà Công Tuấn cho biết.

Liên quan tới việc làm ăn thua lỗ của Vinafood II, Thứ trưởng Hà Công Tuấn cũng khẳng định, việc một số đơn vị của doanh nghiệp này làm ăn thua lỗ trong năm 2013 là có thực.

“Hiện Bộ NNPTNT đã có văn bản chỉ đạo khắc phục và kiểm điểm, ai sai phạm tới đâu phải xử lý tới đó. Đúng ra, việc xử lý sai phạm của Vinafood II đã được thực hiện dứt điểm ngay trong tháng 6 vừa rồi, nhưng lại có quyết định của Thanh tra Nhà nước tiến hành thanh tra các sai phạm của doanh nghiệp này. Do đó, Bộ NNPTNT sẽ chờ kết luật của Thanh tra Nhà nước trước khi đưa ra biện pháp xử lý cuối cùng”, Thứ trưởng Hà Công Tuấn nói.

Cũng theo Thứ trưởng Tuấn, vấn đề quan trọng hơn cả là cần phải khắc phục ngay những sai phạm để Vinafood II hoạt động hiệu quả, tiêu thụ được nhiều lúa gạo cho người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem