Chủ đề nóng

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia qua đời vì Covid-19

Tuấn Anh Thứ tư, ngày 27/01/2021 09:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Colombia, Carlos Olmes Trujillo, đã qua đời ở tuổi 70 do hậu quả của việc nhiễm coronavirus COVID-19, hãng tin EFE đưa tin hôm thứ Ba.
Bình luận 0
Bộ trưởng Quốc phòng Colombia qua đời vì Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Carlos Olmes Trujillo.

“Người dân Colombia, tôi đã nhận được thông tin về cái chết của Bộ trưởng Quốc phòng chúng ta - Carlos Olmes Trujillo”,  Tổng thống đất nước Ivan Duque nói.

Bộ trưởng đã được xác nhận  kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào ngày 12/1.  Trong quá trình điều trị, do tai biến nên tình trạng sức khỏe của ông giảm sút nghiêm trọng, các bác sĩ đã không thể cứu sống ông.

Ông Trujillo trở thành bộ trưởng quốc phòng vào tháng 11/2019, sau khi giữ chức ngoại trưởng. Ông cũng là thị trưởng của Cali từ năm 1988-1990 và giữ một số chức vụ bộ trưởng và ngoại giao trong sự nghiệp chính trị kéo dài hàng thập kỷ của mình.

Việc tiêm chủng vẫn chưa bắt đầu ở đất nước có khoảng 50 triệu dân, nơi đã ghi nhận hơn 50.000 trường hợp tử vong do Covid-19 và hơn 2 triệu trường hợp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem