Chủ đề nóng

Cụ bà "chết vì Covid-19" và được bệnh viện chôn cất, 10 ngày sau bất ngờ về nhà

Vương Nam – Reuters Thứ ba, ngày 26/01/2021 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi “đã chết và được an táng xong xuôi”, cụ bà trở về nhà trong sự ngỡ ngàng của người thân.
Bình luận 0

Cụ bà 85 tuổi chiến thắng tử thần khi nhiễm Covid-19 và trở về với gia đình sau khi bị tuyên bố là “đã chết” (ảnh: Reuters)

Hôm 13.1, cụ bà Rogelia Blanco, 85 tuổi, bị bệnh viện thông báo là tử vong do Covid-19 và việc chôn cất đã hoàn thành. Người nhà cụ nghe được tin này như “sét đánh ngang tai”.

Do những quy định nhằm ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19, người thân không được các nhân viên y tế cho phép tham gia tang lễ của cụ Rogelia Blanco.

Tuy nhiên, 10 ngày sau tang lễ, cụ Rogelia lại trở về nhà ở Xove, miền Bắc Tây Ban Nha.

Ông Ramon Blanco – chồng cụ bà Rogelia đã bị sốc và ngỡ là hồn ma của người vợ hiện về thăm mình. Ông Ramon sống cùng vợ trong viện dưỡng lão và tận mắt thấy cụ Rogelia nhập viện vì Covid-19.

“Tôi không thể tin nổi. Tôi vẫn còn đang khóc khi vợ qua đời”, cụ ông Ramon nói.

Theo tờ La Voz de Galicia, nhầm lẫn xảy ra khi cụ Rogelia cùng một số người khác nhập viện điều trị vì Covid-19.

“Trong số những người chuyển đi có 2 bà cụ được xếp nằm chung phòng. Một người tử vong hôm 13.1. Đó là bạn cùng phòng điều trị của cụ Rogelia. Sự nhầm lẫn danh tính đã xảy ra”, tờ La Voz de Galicia giải thích.

Bệnh viện lấy làm tiếc và xin lỗi gia đình cụ Rogelia về sự cố hy hữu trên. Tòa án sau đó ra thông báo, tuyên bố cụ bà 85 tuổi không hề tử vong vì Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem