Chủ đề nóng

Bộ trưởng Quốc phòng Syria thiệt mạng vì bom

Thứ năm, ngày 19/07/2012 09:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hôm qua, 18.7, một vụ đánh bom kinh hoàng đã xảy ra ngay giữa cuộc họp an ninh cấp cao ở Damascus, Syria làm ba quan chức chính phủ thiệt mạng, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Daoud Rajha.
Bình luận 0

Kênh truyền hình nhà nước Syria đưa tin, vụ nổ xảy ra trong lúc các thành viên nội các và giới chức an ninh cấp cao đang tiến hành một cuộc họp ở thủ đô – nơi cuộc đụng độ giữa binh sỹ chính phủ và phe nổi dậy đã kéo dài suốt bốn ngày liên tục.

Bộ trưởng Quốc phòng Daoud Rajha

Ông Daoud Rajha, 65 tuổi, là người đứng đầu Bộ Quốc phòng Syria.

Ngoài ông Rajha, còn có hai nhân vật cấp cao khác thiệt mạng trong vụ đánh bom này bao gồm Thứ trưởng Quốc phòng Assef Shawkat - em rể của Tổng thống Bashar al-Assad, và lãnh đạo Văn phòng Đối phó Khủng hoảng Hassan Turkomani.

Giám đốc Cơ quan Tình báo Hisham Bekhtyar và Bộ trưởng Nội vụ Mohammad Ibrahim al-Shaar cũng bị thương.

Đây được coi là đòn giáng mạnh nhất vào bộ máy quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Assad trong vòng 16 tháng qua.

Một nguồn tin an ninh khẳng định, kẻ đánh bom là một vệ sỹ được giao nhiệm vụ bảo vệ một quan chức trong chính phủ Syria.

Cùng ngày, chỉ huy phe nổi dậy Syria Riad al-Asaad đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Ông này khẳng định, các lực lượng đối lập đã cài bom trong phòng họp và kích nổ thành công, các đối tượng thực hiện vụ nổ đều an toàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem