Bột ca cao nguyên chất
-
Được xem là “vàng đen” của thế giới nhưng thời gian qua, biến đổi khí hậu đã khiến sản lượng ca cao sụt giảm nghiêm trọng tại các quốc gia Tây Phi, Nam Mỹ. Nguồn cung giảm khiến giá ca cao tươi tăng cao là cơ hội cho nông dân Đồng Nai đang thu lợi nhuận rất tốt.
-
Cacao xuất hiện từ thời nền văn minh Maya ở Trung Mỹ. Nó bắt đầu được sử dụng ở châu Âu vào thế kỷ 16 và nhanh chóng trở nên phổ biến như một loại thuốc tăng cường sức khỏe.
-
Nếu phát huy tốt mô hình kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp, những thứ tưởng chừng vô bổ như vỏ ca cao, hạt thanh long có thể mang về hàng tỷ USD, lại giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường.
-
Nhờ xây dựng tốt chuỗi liên kết trong sản xuất và tiêu thụ, trái ca cao của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp ca cao Suối Cát (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) luôn được thu mua với giá ổn định, bất chấp nhiều loại trái cây khác đang lao đao vì Covid-19.
-
Chocolate hữu cơ chế biến từ hạt ca cao hữu cơ ở Bà Rịa-Vũng Tàu đang chinh phục những thị trường khó tính. Nhưng ít ai biết rằng cây ca cao từng bị hắt hủi, ngó lơ trên đất này.
-
Tuy chỉ mới chọn được 2 sản phẩm hạng 4 sao nhưng kết quả thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở Đồng Nai đã tạo ra một động lực mới để tiếp tục mục tiêu phát triển kinh tế nông thôn, đặc biệt là nhóm sản phẩm cây trồng.