Bột ca cao
-
Một doanh nghiệp Việt Nam ở Đồng Nai đã tiên phong thực hiện sáng kiến sản xuất than sinh học (biochar) từ vỏ quả ca cao bỏ đi. Phương pháp mới này không chỉ giải quyết vấn đề quản lý chất thải mà còn thúc đẩy thực hiện các phương pháp tiếp cận kinh tế tuần hoàn trong ngành ca cao.
-
Cacao xuất hiện từ thời nền văn minh Maya ở Trung Mỹ. Nó bắt đầu được sử dụng ở châu Âu vào thế kỷ 16 và nhanh chóng trở nên phổ biến như một loại thuốc tăng cường sức khỏe.
-
Tốt nghiệp đại học rồi làm việc cho nhiều công ty nước ngoài với mức lương cao ở TP HCM, nhưng anh Trương Ngọc Quang đã quyết định bỏ việc về quê xã Ea Na, huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) bắt tay với nông dân trong việc trồng cây ca cao, chế biến các sản phẩm từ trái ca cao.
-
Qua mấy mùa biến động giá cả nông sản, cây ca cao vẫn lặng lẽ vươn mình trên dải đất đỏ miền Đông Nam Bộ. Chẳng những không cần giải cứu, hạt ca cao và sản phẩm chế biến từ ca cao vẫn đều đặn lên thuyền xuất ngoại.
-
Ca cao tươi dầm sữa đá, ăn xong hạt lại có thể đem ủ lên mem, phơi khô rồi rang chín làm bột ca cao pha nước uống… Cách ăn mới mẻ này đang khiến người Hà thành lên cơn sốt với quả ca cao tươi ngon bổ rẻ này khi giá của chúng chỉ dao động từ 30.000-40.000 đồng/kg.