Chủ đề nóng

Bùi Tiến Dũng kể chuyện phụ hồ kiếm tiền giúp gia đình

Thứ ba, ngày 11/06/2019 07:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã có những chia sẻ rất xúc động về quãng thời gian khó khăn của anh trước kia.
Bình luận 0

Sáng hôm qua, Bùi Tiến Dũng cùng với Văn Quyết và Thành Lương vinh dự được góp mặt trong sự kiện "Bóng đá và Sẻ chia" do CLB Hà Nội FC tổ chức. Đây cũng là lần thứ 7 đội bóng thủ đô tổ chức sự kiện này, nhằm truyền cảm hứng chơi bóng cho các em nhỏ.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng kể về quãng thời gian gặp khó khăn.

Tại đây, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã có những chia sẻ hết sức xúc động về quãng thời gian khó khăn của mình và gia đình. Thủ quân của U23 Việt Nam tiết lộ anh từng phải tranh thủ đi phụ hồ vào cuối mỗi tuần để kiếm thêm thu nhập.

Thủ môn người Thanh Hóa nói: "Tôi đi tập bóng đá tại trung tâm huyện từ năm 12 tuổi. Mỗi cuối tuần, khi được về nhà, tôi đều đi làm phụ hồ để kiếm tiền giúp đỡ gia đình trang trải cuộc sống. Tôi nghĩ ai cũng phải trải qua những giai đoạn khó khăn, và chúng ta phải chấp nhận, vượt qua nó để đạt mục tiêu mình mong muốn".

Cặp anh em Tiến Dũng và Tiến Dụng đã phải vượt qua rất nhiều gian khổ để đến với nghiệp cầu thủ. Trong khi người em Tiến Dụng may mắn hơn khi đỗ vào lò đào tạo của PVF thì thủ môn của Hà Nội FC phải tập luyện ở trung tâm bóng đá huyện. Anh phải tranh thủ xin đi phụ hồ mỗi khi được nghỉ tập.

Sự nghiệp của Tiến Dũng bắt đầu nổi lên khi anh bắt cho U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn. Sau đó, Tiến Dũng trở thành thủ môn số 1 của U23 Việt Nam và gây tiếng vang lớn ở VCK U23 châu Á 2018. Ở trận giao hữu với U23 Myanmar vừa qua, thủ môn của Hà Nội FC còn được đeo băng đội trưởng và giữ sạch lưới cho U23 Việt Nam.

Hoàng Linh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem