Chủ đề nóng

Bùi Tiến Dũng nói gì về việc mất vị trí chính thức tại U23 Việt Nam?

Cao Oanh Thứ ba, ngày 31/12/2019 14:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong chia sẻ mới nhất, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã đưa ra tuyên bố sửa sai, lấy lại phong độ tốt nhất để cùng U23 Việt Nam tiến xa tại VCK U23 châu Á 2020.
Bình luận 0

Chia sẻ về tình hình của U23 Việt Nam trước thềm VCK U23 châu Á 2020, thủ thành Bùi Tiến Dũng cho hay: “Các cầu thủ đã được chuẩn bị kỹ về mặt thể lực cũng như tâm lý, chúng tôi đã sẵn sàng cho VCK U23 châu Á 2020.

Mục tiêu của cá nhân tôi là tìm lại phong độ, chiếm suất bắt chính và cùng toàn đội tiến xa trên đất Thái Lan”.

Bùi Tiến Dũng trả lời phỏng vấn báo chí vào sáng ngày 31/12.

So sánh bản thân với đồng đội Nguyễn Văn Toản, cũng như để mất vị trí số 1 ở U22 Việt Nam tại SEA Games 30 vì sai lầm, Bùi Tiến Dũng thừa nhận: “Mỗi thủ môn đều có ưu điểm và mặt mạnh riêng nên rất khó nói. Mọi người đều nỗ lực phát huy các điểm mạnh, đồng thời tránh những sai lầm cá nhân.

Chơi ở vị trí thủ môn như chúng tôi đã quá quen với áp lực. Vị trí của chúng tôi rất khác so với các cầu thủ ở phía trên, chỉ cần một sai lầm là đối diện với rất nhiều sức ép.

Chúng tôi học cách làm quen với sức ép đấy, ngay cả khi đã mắc sai lầm vẫn phải lấy lại tinh thần nhanh nhất để hoàn thành  các nhiệm vụ tiếp theo. Ở mọi giải đấu thì mỗi cầu thủ đều phải cố gắng, cố gắng không chỉ cho giải đấu mà còn cho tương lai của chính mỗi người”.

Trước sự kỳ vọng, sức ép về thành tích tại VCK U23 châu Á 2020, cũng như sai lầm đã qua, thủ thành người Thanh Hóa nói: “Đấy cũng là động lực để bản thân tôi phấn đấu.

Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ là người hùng hay người đương nhiên có vị trí số 1 gì cả. Riêng ở giải U23 châu Á sắp đến, chúng tôi sẽ giải quyết từng trận một với quyết tâm cao nhất”.

Đối với việc gia nhập CLB TP.HCM, Bùi Tiến Dũng bày tỏ: “Đấy sẽ là thử thách mới và đòi hỏi tôi phải nỗ lực nhiều hơn”.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ rời TP.HCM vào 16h chiều ngày mai (1/1/2020).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem