Bún cua thối
-
Tây Nguyên không chỉ được biết đến với bạt ngàn đồi cà phê, những con thác mà còn là mảnh đất níu chân du khách với văn hóa, phong tục và đặc biệt là ẩm thực. Trong số những món đặc sản thì những món bún nghe tên rất lạ tai nhưng ăn vào lại ngọt, ngon.
-
Dù tên gọi có vẻ 'kém sang' nhưng 'bún cua thối' Gia Lai khiến thực khách hễ ăn là nhớ, đã nghiện thì chẳng ngại mùi!
-
Nước dùng của món bún cua thối được chế biến bằng cách lọc cua xong thì ủ một ngày đêm, vì thế có mùi rất nặng và đặc trưng.
-
Ở tỉnh Gia Lai, để có tô bún cua thối hấp dẫn, ngon miệng quan trọng nhất là khâu ủ cua. Thịt cua đồng sau khi lọc lấy nước thì ủ khoảng 1 ngày đêm cho đến khi chuyển màu đen và bốc ra mùi thum thủm thì đem chế biến món bún nổi danh vùng đất này.
-
Bún mắm cua hay còn được nhiều người gọi là bún cua thối là món ăn rất đặc trưng mà bạn nhất định nên thử khi đến phố núi Gia Lai mùa "săn" hoa dã quỳ vàng rực.
-
Bún cua là món đặc sản đầy thử thách của phố núi Pleiku, Gia Lai với nước dùng được chế biến bằng cách lọc cua, ủ qua đêm nên có mùi rất nặng.
-
Bún cua thối với mùi vị đặc trưng của cua đồng lên men tạo nên nét độc đáo khó quên trong lòng thực khách khi đến Pleiku.