Cá chết ở hồ tây
-
Thời điểm giao mùa được cho là nguyên nhân khiến cá chết ở hồ Tây, quận Tây Hồ (TP.Hà Nội) đề nghị đánh tỉa, giảm bớt mật độ cá tại đây.
-
Quận Tây Hồ áp dụng nhiều giải pháp ngăn tình trạng cá chết ở Hồ Tây, một trong số đó là thực hiện đánh tỉa, giảm bớt mật độ cá sinh sống trong hồ, đặc biệt là cá rô phi.
-
Hiện tượng cá chết do nhiều nguyên nhân: Thiếu không khí, hàm lượng oxy giảm; khối lượng cá trong hồ nhiều, chất lượng nước ô nhiễm, có khí độc (do bùn, tảo,... gây ra), cá bị bệnh.
-
Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Thoát nước Hà Nội) mới đây đã đề xuất bổ sung nước từ sông Hồng để cải thiện môi trường nước hồ Tây.
-
Tuần vừa rồi, cá lại chết trắng ở Hồ Tây sau cơn mưa trở trời. Đó là chuyện không thể không xảy ra, bởi Hồ Tây không còn là nơi có thể sống với các loài sinh vật. Đã từ lâu rồi, từ khi những đoạn kè bê tông cuối cùng khép kín vòng hồ, nó đã chết.
-
Lượng cá chết rất nhiều, nổi trắng một góc Hồ Tây khiến hàng chục công nhân phải làm việc xuyên đêm và thâu trưa để tranh thủ vớt cá mang đi xử lý nhanh chóng, tránh tình trạng cá phân hủy mạnh gây ô nhiễm, bốc mùi hôi thối nặng.
-
Liên tục trong 3 ngày nay, người dân sinh sống ven Hồ Tây (Hà Nội) bất ngờ với hiện tượng cá chết hàng loạt. Cá chết nổi đầy mặt nước, trôi dạt trắng ven bờ, gây mùi hôi thối.
-
Cơ quan chức năng đã bước đầu xác định nguyên nhân cá chết kết thành mảng, nổi trắng ở Hồ Tây.
-
UBND TP Hà Nội chỉ ra 4 nguyên nhân khiến cá các hồ chết là nước thải, thay đổi thời tiết, ý thức người dân kém và việc nuôi thả cả không đúng quy định.