Cà chua thân gỗ
-
Không còn độc lạ, cà chua thân gỗ 1 triệu đồng/kg hồi năm ngoái giờ rớt giá chỉ còn 1/5 mức cũ và cũng không nhiều người mua như trước.
-
Lần đầu tiên trong cả nước có HTX Nông nghiệp Magic-S Rạng Đông ra đời tại thôn Đa Hoa, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng vào tháng 8/2018. Chỉ sau 1 tháng đi vào hoạt động, HTX tăng diện tích trồng cây siêu quả Magic-S (còn gọi là cà chua thân gỗ) từ 3 ha lên 30 ha, mở ra triển vọng mới để chuyển dịch cơ cấu sản xuất, tăng thu nhập cho người nông dân.
-
Cà chua thân gỗ (cà chua Tamarillo) đang gây tò mò với nhiều thực khách, vì có 3 vị trong cùng một quả: chanh leo, dứa và dâu tây. Dù 300.000 đồng/kg, loại cà chua lạ này cũng không có đủ hàng để bán.
-
Là loại cà chua được trồng ở Việt Nam có giá đắt đỏ nhất hiện nay, cà chua thân gỗ (cà chua Tamarillo) khiến nhiều người tiêu dùng tò mò mua về ăn thử vì nhìn bề ngoài chúng khác lạ hoàn toàn so với những giống cà chua thông thường bày bán ở chợ hay siêu thị.
-
Magic-S hay còn gọi là cà chua thân gỗ trồng được ngoài trời, dễ chăm sóc, năng suất tốt cho 20 kg trái một cây mỗi năm. Cây Magic-S được Tiến sĩ Phạm S đưa về Việt Nam theo chương trình trao đổi giống cây trồng từ vườn thực vật hoàng gia Anh vào năm 2014.
-
Anh Nguyễn Bá Tôn và anh Nguyễn Mạnh Hà ở thôn Đarahoa, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã mạnh dạn đầu tư vốn trồng cà chua thân gỗ. Giá bán cà chua thân gỗ cho doanh nghiệp thu mua hiện nay là 150.000 đồng/kg..
-
Dù phải đặt hàng trước gần 2 tháng với giá từ 1- 1,2 triệu đồng/kg, song nhiều khách hàng ở Hà Nội vẫn kiên nhẫn chờ mua bằng được giống cà chua thân gỗ Tamarillo.
-
Chịu chi để ăn những loại trái cây lạ có giá đắt đỏ như mua vàng ròng, không ít người sang chảnh đã phát hiện mình bị hớ nặng.
-
Cà chua thân gỗ (Magic -S) tiền triệu mỗi kg, cây "tỷ đô" mắc ca, dưa pepino "sang chảnh", hàng hiếm cam ruột đỏ Cara Cara, cà chua đen giá gấp 5 lần cà chua thường là 5 loại siêu quả có giá đắt đỏ đã được những nông dân Việt tài ba trồng thành công trên mảnh đất hình chữ S.
-
Khi xuất hiện tại Việt Nam, những loại quả này có giá bán vài trăm nghìn đến cả triệu đồng mỗi kg. Nhưng cũng rất nhanh chóng, những nông dân tài hoa đã trồng thành công trên đồng đất Việt, trở thành món ăn cho tất cả mọi nhà.