Cà chua
-
Loại quả xưa ít người biết đến, giờ thành đặc sản lạ dân thành phố thích mê vì ngon và sạch, giá 50.000 đồng/kg. Đó chính là quả cà chua.
-
Bạn hoàn toàn có thể học cách thức trẻ hóa cơ thể của vị bác sĩ Nhật Bản này bằng việc sử dụng 2 loại nước ép sau đây.
-
Cà chua là loại quả được "vạn người mê", siêu dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon. Nhưng một số người lại không nên ăn.
-
Mô hình trồng cà chua Nova được triển khai trồng thử nghiệm tại phường Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã bước đầu mang lại năng suất và hiệu quả kinh tế cao.
-
Nhiều hộ dân trên địa bàn thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã và đang tập trung mở rộng diện tích rau trái vụ, rau an toàn, với nhiều loại rau đặc sản gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế trên 1 ha đất canh tác.
-
Các nhà hàng Ý trên khắp nước Anh đang phải cắt giảm thành phần cà chua, tăng giá, và trong một số trường hợp phải loại bỏ hoàn toàn món pomodoro (mì Ý sốt cà chua) ra khỏi thực đơn do chi phí tăng cao.
-
Mặc dù đã hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nhưng tranh thủ dịp cuối tuần này, nhiều du khách đến Đà Lạt rất thích thú khi được tham quan và trải nghiệm tự tay hái cà chua, dâu tây trong vườn.
-
Gia đình ông Nguyễn Văn Minh, ở thôn 8, xã Đắk Búk So (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông), trồng hơn 5 sào cà chua. Vụ này, gia đình ông thu nhập được trên 40 tấn quả cà chua, với giá bán 18.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, ông Minh có lãi trên 200 triệu đồng.
-
Nhờ sử dụng phân bón Lâm Thao của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đúng cách mà một HTX ở Điện Biên trồng trái vụ 5.000 gốc cà chua Đà Lạt ghép trên cây cà tím Nhật thu 20 tấn quả/vụ
-
Cà chua có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Mặc dù được coi như trái cây, nhưng cà chua thường được ăn và chế biến như một loại rau.