Cá cơm mồm
-
Loại cá này dù có kích thước nhỏ nhưng chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất rất tốt, đặc biệt là Vitamin E, Omega 3.
-
Từ ngày 23 - 25.2, trên vùng biển gần bờ xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) xuất hiện nhiều loài cá cơm, cả trăm tàu thuyền địa phương ra khơi đánh bắt loài cá cơm mồm, loài cá cơm than và có thu nhập khá.
-
Theo một số ngư dân Sa Huỳnh, cá mồm sữa chính là loại sau này lớn lên trở thành cá cơm mồm - một đặc sản hiện đang "đắt hàng" xuất ngoại, thế nhưng về độ ngon lại vượt hơn một bậc. Chính vì vậy nên cá mồm sữa được ví là loại "đặc sản của đặc sản".
-
Theo một số ngư dân Sa Huỳnh, cá mồm sữa chính là loại sau này lớn lên trở thành cá cơm mồm - một đặc sản hiện đang "đắt hàng" xuất ngoại, thế nhưng về độ ngon lại vượt hơn một bậc. Chính vì vậy nên cá mồm sữa được ví là loại "đặc sản của đặc sản".
-
Với vị ngon đặc biệt và đầy bổ dưỡng, hiện cá cơm mồm đang được thị trường nhiều nước, như Nhật Bản, Maylaysia... ưa chuộng. Theo đó ước đến 2/3 sản lượng cá cơm mồm mà ngư dân Phổ Thạnh (Quảng Ngãi) đánh bắt được đưa đi xuất khẩu.
-
Không nhiều loại hải sản biển có thể dễ dàng chế biến thành vô số món ăn như cá cơm mồm: Khi còn tươi thì nấu cháo, canh bầu; phơi khô thì rang, tao dầu... mà món nào cũng "tuyệt cú mèo".