Cá hồi vân
-
Ở độ cao hơn 1.800 m so với mực nước biển, cá hồi vân ở Sa Pa có thịt chắc, thớ săn, không có mỡ, màu hồng tươi, mềm và béo ngọt trở thành món ăn đặc sản ngon khó cưỡng trong hành trình du lịch ẩm thực
-
Ở độ cao hơn 1.800 m so với mực nước biển, cá hồi vân ở Sa Pa có thịt chắc, thớ săn, không có mỡ, màu hồng tươi, mềm và béo ngọt trở thành món ăn đặc sản ngon khó cưỡng trong hành trình du lịch ẩm thực
-
Tỷ phú "Lũy hói" là biệt danh mà người dân ở Sa Pa (Lào Cai) đặt cho ông Nguyễn Văn Lũy (trú thôn Can Hồ A, xã Bản Khoang, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) từ khi ông đưa cá nước lạnh về bản và thành danh với loài cá có cái mỏm nhọn như đầu tên lửa...
-
Hồi vân là giống cá nước lạnh du nhập vào Việt Nam khoảng một thập kỷ qua. Giá trị kinh tế cao, đầu ra thuận lợi nên nghề nuôi cá hồi vân phát triển rất mạnh tại vùng có điều kiện khí hậu đặc thù như Sa Pa (Lào Cai), Đà Lạt (Lâm Đồng)…