Chủ đề nóng

Cà Mau: Bộ đội giúp dân cắt lúa, đắp bờ vuông do ngập lụt

Chúc Ly - Ngọc Quyên Chủ nhật, ngày 18/10/2020 13:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước tình hình mưa lớn kéo dài gây ngập lụt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất của người dân, Ban chỉ huy Quân sự huyện Trần Văn Thời, Cà Mau đã huy động cán bộ, sĩ quan và lực lượng Dân quân tự vệ giúp người dân khắc phục.
Bình luận 0

Toàn huyện Trần Văn Thời có 13 đơn vị cấp xã. Hiện ngoài lực lượng làm nhiệm vụ trực tại chỗ, thì tất cả lực lượng thuộc xã đội và một phần lực lượng chính quy của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Trần Văn Thời đang có mặt ở các ruộng lúa, bờ vuông hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn do ngập lụt kéo dài.

Tại vùng ngọt hóa thuộc các xã Khánh Bình Đông, Khánh Bình, Khánh Bình Tây, Khánh Hải,... vào ngày hôm qua đã có khoảng 500 cán bộ, chiến sĩ xuống ruộng giúp bà con gặt lúa.

Cà Mau: Bộ đội giúp dân cắt lúa, đắp bờ vuông do ngập lụt - Ảnh 1.

Cán bộ, sĩ quan và lực lượng Dân quân tự vệ giúp người dân cắt lúa, đắp bờ vuông. Ảnh: Trần Quốc.

Anh Nguyễn Văn Ý (người dân xã Khánh Bình Đông) cho biết, hơn 1 ha lúa của gia đình chín rộ ngay đợt ngập lụt này. Gia đình anh đang lo lúa sẽ nảy mầm ngoài ruộng thì được bộ đội đến giúp.

Những hộ thuộc diện ưu tiên được hỗ trợ trước là gia đình chính sách, hộ nghèo có lúa đã đến thời điểm thu hoạch nhưng không có nhân công.

Cà Mau: Bộ đội giúp dân cắt lúa, đắp bờ vuông do ngập lụt - Ảnh 2.

Diện tích lúa bị ngập úng tập trung chủ yếu tại huyện Trần Văn Thời, với hơn 14.000ha. Ảnh: Trần Quốc.

Theo thiếu tá Dương Văn Me - Chính trị viên, Ban Chỉ huy quân sự huyện Trần Văn Thời, trước tình hình ngập lụt diễn biến phức tạp, gây thiệt hại đồng loạt, hiện 13/13 đơn vị cấp xã đội đều đã ra quân giúp dân, với lực lượng khoảng hơn 1.000 người.  

Trong vùng ngọt thì lực lượng hỗ trợ bà con cắt, chở lúa về. Ở vùng mặn thì giúp người dân gia cố, đắp bờ bao vuông tôm.

Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau, đợt ngập lụt kéo dài những ngày qua đã làm ngập úng khoảng 15.000ha lúa hè thu. Diện tích ảnh hưởng tập trung chủ yếu tại huyện Trần Văn Thời, với hơn 14.000ha.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem