Cá ngát

  • Những ngày tháng Năm đầy nắng, dạo quanh các ao hồ dễ dàng bắt gặp lác đác những chiếc xuồng cùng các lão nông cởi trần đi chài cá. Người dân quê sau ngày mùa rảnh rỗi thường đến các đầm cá đã thu hoạch xong rồi để “bắt hôi”. Do nước trong hồ còn sâu nên họ phải dùng chài để bắt cá. Âu đó cũng là thú vui dân dã, góp phần tạo nên nét sinh hoạt thường thấy ở miền Tây.
  • Đến trung tâm thành phố Cà Mau, theo tỉnh lộ băng qua rừng U Minh, quê nhà của vua "nói dóc" Ba Phi khoảng hơn 40 cây số nữa bạn sẽ đến với một cụm đảo đẹp và kỳ thú với nhiều nét hoang sơ.
  • Về Sóc Trăng đến Vàm Đại Ngãi qua chuyến phà sang Cù Lao Dung, văng vẳng đâu đó lời ai ngọt lịm: "Nhớ canh cá ngát nấu bần/ Nhớ cô em gái tảo tần sớm hôm".
  • Trong lúc đang làm cá, do bất cẩn nên bà Huệ bị cá ngát có nọc độc đâm vào ngón tay dẫn đến bị nhiễm trùng máu và tử vong sau hơn 3 tuần điều trị tại bệnh viện.
  • Theo gia đình, trong lúc đánh bắt cá ngoài biển, anh K. đã bị ngạnh một con cá ngát đâm vào. Do chủ quan, trong một thời gian không chữa trị, vết thương gây nhiễm trùng nặng nên anh K. đã tử vong.
  • Thời gian gần đây xuất hiện nhiều tin đồn thổi gần ngã ba sông bờ Hòa An (Chợ Mới) và Lấp Vò (Đồng Tháp) xuất hiện con vật lạ, lưng có gai; rồi nào là “rồng nổi”… nên kéo nhau tới xem.
  • (Dân Việt) - Anh Phan Sách là người đầu tiên ở thôn An Ngãi Tây II, xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang (Đà Nẵng) nuôi cá nước ngọt. Đặc biệt hơn, anh đã xây dựng thành công mô hình nuôi trồng thuỷ sản kết hợp với du lịch sinh thái.