-
Đầu tháng 9 sẽ công bố kết quả toàn diện, khẳng định hải sản ở các vùng biển có cá chết đã an toàn hay chưa.
-
Kết quả kiểm nghiệm 9 mẫu cá các loại và ghẹ lấy tại Hà Tĩnh của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cho thấy 5 mẫu nhiễm xyanua, 3 mẫu nhiễm phenol và một mẫu lượng cadimi vượt ngưỡng cho phép.
-
“Nếu đúng như báo chí nêu thì cách làm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị không khoa học. Ai đời lô hàng 30 tấn cá mà chỉ có lấy 1 mẫu rồi đưa đến kết luận và tiêu hủy cả 30 tấn cá bao giờ” - TS Lê Thanh Lựu nói.
-
Từ nghi ngờ công ty Chisso xả thải giết chết hàng triệu con cá ở vịnh Minamata, Nhật Bản và gây ra căn bệnh khủng khiếp cho người dân nơi đây, đến khi lật được mặt nạ kẻ thảm sát này là một hành trình dài đầy kịch tính.