Cà phê Cầu Đất
-
Với quy trình sản xuất cà phê hữu cơ, sử dụng phân bón vi sinh và các loại chế phẩm sinh học để phòng ngừa sâu bệnh, thu hoạch 100% quả chín, những nông dân trồng cà phê tại xã Xuân Trường (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã bán cà phê được với giá hơn 100.000 đồng/kg nhân.
-
Khi cà phê ở tỉnh Lâm Đồng đã vào cuối vụ thì tại vùng Cầu Đất (thành phố Đà Lạt) mới bắt đầu chín rộ, người làm công ở các nơi đổ xô về đây để hái thuê, tạo nên các chợ lao động nhộn nhịp.
-
Những người dân ở Cầu Ðất (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng)- một vùng vốn nổi tiếng từ lâu về cà phê - đã làm tăng thêm giá trị của loại cây trồng truyền thống này bằng một sản phẩm độc đáo và mới lạ: trà Cascara làm từ vỏ quả cà phê.
-
Năm 2018, Nguyễn Hải Ninh mới 31 tuổi nhưng đã đồng sở hữu một tài sản khá hấp dẫn: hơn 80 cửa hàng mang thương hiệu The Coffee House (tên đầy đủ là công ty trà cà phê Việt Nam) sau hơn 3 năm khởi sự mô hình này.
-
Sau nhiều thập niên gần như bị lãng quên, các giống cà phê đặc sắc, quý hiếm bậc nhất thế giới như Bourbon, Moka… đang được phục tráng, trồng trở lại tại Cầu Đất và vùng phụ cận của Đà Lạt - Lâm Đồng. Các hãng cà phê lớn trên thế giới sẵn sàng đặt hàng, báo giá trước khi thu hoạch tới vài tháng.