Chủ đề nóng

cà phê tây nguyên

 • Thiếu container rỗng tiếp tục kìm hãm xuất khẩu cà phê

  Thiếu container rỗng tiếp tục kìm hãm xuất khẩu cà phê

  Theo Bộ NN&PTNT, tình trạng thiếu container rỗng dự báo sẽ tiếp tục kéo dài trong những tháng tới, ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu cà phê. 5 tháng đầu năm, xuất khẩu cà phê của Việt nam đạt giá trị 1,3 tỷ USD, giảm hơn 11% về lượng và giảm 5% về giá trị so với cùng kỳ năm 2020.
 • 30% diện tích cà phê cần tái canh, vốn nghìn tỷ vẫn như "muối bỏ bể"

  30% diện tích cà phê cần tái canh, vốn nghìn tỷ vẫn như "muối bỏ bể"

  Áp lực biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng, diện tích cà phê già cỗi, cần tái canh ngày càng lớn, trong khi giá cà phê ở mức thấp trong thời gian dài, khiến nhiều nông dân bắt đầu chán nản với loại cây trồng chủ lực này. Cả người trồng lẫn doanh nghiệp đều mong muốn một chính sách tái canh hiệu quả hơn cho cây cà phê.
 • Làm đúng cách, Kon Tum giảm nghèo nhanh

  Làm đúng cách, Kon Tum giảm nghèo nhanh

  Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020, tỉnh Kon Tum đã giảm nghèo nhanh và bền vững. Nguồn lực giảm nghèo và các chương trình, dự án lồng ghép đã góp phần làm cho diện mạo các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa thay đổi rõ rệt.
 • Nông nghiệp miền Trung - Tây Nguyên cần “cú hích” để tạo đột phá (bài cuối): Tăng liên kết và chế biến sâu

  Nông nghiệp miền Trung - Tây Nguyên cần “cú hích” để tạo đột phá (bài cuối): Tăng liên kết và chế biến sâu

  TS Trần Công Thắng (ảnh) - Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn, Bộ NNPTNT, cho rằng khu vực miền Trung - Tây Nguyên cần một chính sách có tính đột phá để trở thành một trung tâm nông nghiệp công nghệ cao mới.
 • Giữa mùa hạn, ngồi một chỗ vẫn chăm cây tốt um nhờ hồ nổi trong vườn, tưới kiểu "3 trong 1"

  Giữa mùa hạn, ngồi một chỗ vẫn chăm cây tốt um nhờ hồ nổi trong vườn, tưới kiểu "3 trong 1"

  Đang vào thời kỳ cao điểm của mùa khô nhưng vườn cây của anh Quý tại tại thôn 8, xã Dlie Yang, huyện Ea H'leo (Đắk Lắk) lúc nào cũng xanh tốt, mặt đất luôn luôn ẩm, tỷ lệ đậu quả cao. Bằng cách làm sáng tạo này, anh Lê Quý đã có thể an tâm sản xuất, không còn nỗi lo thiếu nước trong mùa khô hạn.
 • Trồng xen sầu riêng trong vườn cà phê, biến lỗ thành lãi trăm triệu

  Trồng xen sầu riêng trong vườn cà phê, biến lỗ thành lãi trăm triệu

  Trước thực trạng giá cà phê nhiều năm liền ở mức thấp, doanh thu không bù đắp chi phí đầu tư, nông dân Tây Nguyên đã xen canh các loại cây quả có giá trị cao trong vườn cà phê. Cách làm này vừa giữ được vườn cà phê, lại cho thu nhập cao, giúp người trồng cà phê có lãi.
 • Cà phê Tây Nguyên mê phân bón Phú Mỹ

  Cà phê Tây Nguyên mê phân bón Phú Mỹ

  Tháng 10 hàng năm, những rẫy cà phê bạt ngàn xanh ngắt của Tây Nguyên bắt đầu điểm thêm màu đỏ của quả chín bói báo hiệu một vụ thu hoạch mới. Vườn cà phê của anh Phạm Văn Băng (Tổ dân phố Thống Nhất, Thị trấn Ea Pok, huyện Cư M’gar) và của anh Nguyễn Đình Sơn (Thôn 4, xã Phú Xuân, huyện Krông Năng) năm nay đều đang hứa hẹn gặt hái thắng lợi lớn.
 • Giá cà phê giảm mạnh gần 2.000 đồng/kg ở Kon Tum trong tuần qua

  Giá cà phê giảm mạnh gần 2.000 đồng/kg ở Kon Tum trong tuần qua

  Giá cà phê tuần qua giảm mạnh 800 - 1.900 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê tỉnh Kon Tum giảm mạnh nhất tới 1.900 đồng/kg.
 • Giá cà phê giảm nhẹ, giá tiêu đi ngang trong phiên cuối tuần

  Giá cà phê giảm nhẹ, giá tiêu đi ngang trong phiên cuối tuần

  Giá cà phê tại các tỉnh Tây Nguyên hôm nay 20/7 lại bất ngờ giảm nhẹ sau hai phiên tăng liên tiếp, mức giảm bình quân 200 đồng/kg.
 • Lao đao như thị trường cà phê!

  Lao đao như thị trường cà phê!

  Sau một thời gian dứt đà giảm thì sang đến hôm nay, giá cà phê Việt Nam lại trượt dốc dài. Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên hôm nay đột ngột lao dốc tới 1.400 đồng, trượt xuống 31.900 – 32.700 đồng/kg.