Cá sỉnh Nậm Thia
-
Với nền ẩm thực đầy nét riêng và mang màu sắc Việt Nam thuần túy, ẩm thực Yên Bái luôn khiến người khác phải bất ngờ bởi hương vị “ăn một lần là nhớ”.
-
Mường Lò được mọi người biết đến là vùng lòng chảo có đồng lúa lớn thứ hai vùng Tây Bắc. Mường Lò (Nghĩa Lộ, Yên Bái) có dòng Nậm Thia, Nậm Tộc trong lành, khơi nguồn từ Trạm Tấu chảy về đã mang lại cho cánh đồng Mường Lò nguồn thủy sản tự nhiên vô tận cùng với những bàn tay khéo léo của những cô gái Thái đã trở thành đặc sản riêng có ở Mường Lò.